Ứng dụng HOLSAT đo lường chất lượng dịch vụ du lịch ở Huế

Thuctaptotnghiep.net xin giới thiệu tới các bạn bài báo cáo thực tập du lịch Ứng dụng HOLSAT đo lường chất lượng dịch vụ du lịch ở Huế để các bạn tham khảo.

LỜI NÓI ĐẦU

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người càng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, thu nhập của họ ngày càng tăng lên, nhu cầu về du lịch cũng phát triển ở mức độ cao, trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa xã hội. Trong những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến sự bùng nổ của hoạt động du lịch trên phạm vi toàn cầu, theo thống kê của tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), năm 2010, toàn thế giới có khoảng 935 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia và đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, là “con gà đẻ trứng vàng”, bằng chứng là rất nhiều nước trên thế giới nhờ hoạt động du lịch đã đưa nền kinh tế tăng trưởng, vượt qua đói nghèo. Không những thế, thông qua hoạt động du lịch hình ảnh đất nước con người của một quốc gia sẽ được bạn bè năm châu biết đến, là cầu nối giao lưu giữa các dân tộc trên thế giới với nhau.

Ở Việt Nam, mặc dù ngành du lịch ra đời muộn, chỉ cách đây hơn 40 năm nhưng nó đã có những bước tiến triển đáng kể, đặc biệt từ năm 1990. Số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng theo thời gian. Nếu như năm 1990 chỉ có khoảng 250.000 lượt khách quốc tế thì năm 2010 lượt khách quốc tế đạt hơn 5 triệu. Hiện nay, ở Việt Nam, du lịch là một ngành kinh doanh dịch vụ rất phát triển, đem lại hiệu quả kinh tế cao, doanh thu du lịch ước đạt 100.000 tỷ đồng, đưa tổng sản phẩm du lịch năm 2010 đạt 5,3% tổng GDP của cả nước. Sự tăng trưởng của ngành du lịch đã tạo điều kiện cho nhiều lĩnh vực khác phát triển, góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội của nhiều vùng trên cả nước. Bên cạnh đó, du lịch còn là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tăng cường mối quan hệ xã hội, tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. Hơn nữa, Việt Nam là một trong những nước có điều kiện để phát triển du lịch, là một đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, đa dạng với nhiều di tích văn hóa, lịch sử có giá trị. Các lễ hội văn hóa cổ truyền, các công trình kiến trúc đặc sắc, các món ăn dân tộc độc đáo, những làng nghề truyền thống, lòng mến khách…là thế mạnh riêng, là tài nguyên vô giá của du lịch Việt Nam.

Thừa Thiên Huế là một tỉnh có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng. Nơi đây còn lưu lại một di sản văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại với hàng trăm công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Ngoài ra, nhã nhạc Cung đình Huế cũng được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể, truyền khẩu của nhân loại. Với thế mạnh đó, Thừa Thiên Huế đã trở thành một trong những  trung tâm văn hóa – du lịch lớn của cả nước, là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, vì vậy du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn tại Thừa Thiên Huế. Từ năm 2007 đến nay, mỗi năm toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hút gần 1,5 triệu lượt khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đến đây để tham quan, du lịch, nghỉ ngơi… Nhưng việc Thừa Thiên Huế để lại những ấn tượng như thế nào về chất lượng dịch vụ du lịch thông qua sự cảm nhận của du khách mà đặc biệt là du khách quốc tế là điều quan trọng hơn. Làm thế nào để chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng tăng lên, mang lại sự thỏa mãn, hài lòng đối với du khách để họ không chỉ đến Huế một lần mà còn trở lại và giới thiệu cho những người khác. Từ thực tế đó, em đã chọn đề tài: “Ứng dụng mô hình HOLSAT để đo lường chất lượng dịch vụ du lịch ở Thừa Thiên Huế”nhằm cung cấp một cách thức đo lường chất lượng dịch vụ thông qua sự cảm nhận của du khách khi tới Huế.

Dịch vụ làm báo cáo thực tập chúng tôi luôn là người bạn giúp các bạn sinh viên hoàn thành các bài báo cáo, chuyên đề thực tập, nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình viết báo cáo thực tập, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.