Cây Thuốc Chữa BệnhSức Khỏe

Tác dụng chữa bệnh ung thư phổi của cây Bán chi liên

Tỉ lệ người mắc bệnh ung thư phổi ngày càng tăng. Chính vì vậy, không ít người quan tâm đến việc làm thế nào để phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này.

Những con số đáng báo động về bệnh ung thư phổi

Căn bệnh Ung thư cho đến nay vẫn là một trong những căn bệnh nan y, sự phát triển của khoa học công nghệ phát triển vẫn chưa thể tìm ra một phác đồ điều trị hiệu quả hay một loại thuốc đặc trị nào cho căn bệnh này. Đối với những người được xác định là mắc bệnh ung thư đồng nghĩa với việc họ sẽ chỉ còn sống được trong một thời gian nhất định. Với những người phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, việc điều trị bệnh dễ dàng hơn, khả năng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh lớn hơn so với những người mắc bệnh ở giai đoạn sau. Đối với những người phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối thì đồng nghĩa với việc họ đã nhận bản án tử hình và thời gian họ có thể sống còn lại rất ngắn vì các bác sĩ không thể can thiệp bất cứ điều gì.

Riêng với căn bệnh ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Theo thống kê, trong những năm gần đây, bệnh xuất hiện ở những người trẻ tuổi có tỷ lệ gia tăng hơn so với những năm trước đó, chiếm tỷ lệ khoảng 12% tổng số ung thư các loại tính chung trên toàn thế giới. Theo TS. Bùi Chí Viết – Trưởng Khoa Ngoại 2 – Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cho biết, tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Điều đó cho thấy căn bệnh ung thư phổi đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người Việt Nam.

Tác dụng chữa bệnh ung thư phổi của cây Bán chi liên

Để đối phó với căn bệnh này, y học trong và ngoài nước đang không ngừng nghiên cứu để tìm ra loại thuốc tốt nhất cho người bệnh. Bên cạnh các bài thuốc Tây y, giới Đông y cũng nghiên cứu và đề xuất những loại cây có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư, làm thuyên giảm bệnh, kéo dài sự sống cho bệnh nhân, ngăn ngừa sự tái phát và xuất hiện của căn bệnh này. Trong số các loài cây được tìm ra, có cây Bán Chi Liên được cho là một trong những cây chứa các chất đẩy lùi bệnh ung thư phổi.

Tác dụng chữa bệnh của cây Bán Chi Liên

Cây Bán Chi Liên còn có tên gọi khác là Cỏ Đa Niên hay Hoàng Cầm Râu. Đây là một loài cây mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, là một vị thuốc được dùng nhiều trong Y học cổ truyền làm thuốc xổ tiêu và tẩy độc. Chính tác dụng xổ tiêu và tẩy độc nên cây được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị Ung thư, giúp tiêu xổ U bướu. Thông thường, khi sử dụng cây Bán Chi Liên làm thuốc, người ta thường kết hợp với cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo và cây Xạ Đen là những vị thuốc có tác dụng tiêu khối u.

Tác dụng chữa bệnh ung thư phổi của cây Bán chi liên

Sử dụng cây Bán Chi Liên thế nào để chữa ung thư phổi hiệu quả nhất?

Sau khi dùng bài thuốc từ cây Bán Chi Liên, người bệnh thường gặp các biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh. Đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối, sau khi dùng bài thuốc trên có đại tiện ra máu hoặc ra mủ, phân đen thì đó là biểu hiện rất tốt. Chứng tỏ bài thuốc đã có công hiệu, bệnh nhân không phải lo lắng mà tiếp tục sử dụng thuốc bình thường. Các triệu chứng trên sẽ mất sau 2-3 ngày dùng thuốc. Sau khoảng 1 tuần, sức khỏe bệnh nhân sẽ dần hồi phục và khá lên. Với những bệnh nhân bị nhẹ thường không có phản ứng hay biểu hiện gì khác thường. Liều dùng của bài thuốc này được kê ra theo tỉ lệ: 40g cây Xạ Đen, 40g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo và 20g Bán Chi Liên sắc với 1,5 lít nước rồi chia ra uống trong ngày. Người bệnh nên dùng liên tục trong 2 tháng, sau đó đi kiểm tra lại sức khỏe để đánh giá tác dụng của thuốc. Trong quá trình uống thuốc, nên hạn chế ăn rau muống, đậu xanh và dùng chè khô vì các loại thức ăn có nguy cơ làm giảm tác dụng của thuốc.

Tác dụng chữa bệnh ung thư phổi của cây Bán chi liên

Trên thực tế, đã có khá nhiều người sử dụng bài thuốc này và đánh giá rằng nó có tác dụng trong việc điều trị ung thư phổi. Ông Nguyễn Xuân Hảo sinh năm 1957, thường trú tại thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ là một trong những người đã sử dụng bài thuốc trên và chữa khỏi căn bệnh ung thư phổi hành hạ trong 4 năm. Cho đến nay, ông vẫn mạnh khoẻ, đi bệnh viện kiểm tra thì thấy khối u không có dấu hiệu phát triển thêm. Ông Phạm Văn Bài thường trú tại thôn Thị Đức, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, Hải Dương cũng là một trong những bệnh nhân bị mắc ung thư phổi giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về, sau khi sử dụng bài thuốc nam gồm: cây Xạ Đen, cây Bán Chi Liên và cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo (với đầu vị là cây Xạ Đen). Sau 2 tháng dùng thuốc liên tục ông bắt đầu ăn ngủ được, thể lực khá hẳn, ông đi kiểm tra tại bệnh viện K thấy kích thước khối U giảm so với thời điểm chưa dùng bài thuốc cây Xạ Đen.

Như vậy, bài thuốc từ cây Bán Chi Liên là có hiệu quả trong việc điều trị ung thư phổi. Tuy nhiên, nếu như người bệnh có ý định sử dụng bài thuốc này thì vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc để nhận được lời khuyên tốt nhất.

 
0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button