Mẫu báo cáo thực tập ngành công nghệ sau thu hoạch

báo cáo thực tập

Thuctaptotnghiep.net giới thiệu các bạn sinh viên học ngành công nghệ sau thu hoạch một bài báo cáo thực tập mẫu với đề tài Qui trình sản xuất, chế biến, và bảo quản hạt lúa giống, mong tài liệu sẽ giúp cho các bạn ít nhiều trong thời gian hoàn chỉnh bài báo cáo cho mình. Các bạn tải phía dưới nhé.

Dưới đây mình xin trích 1 phần trong bài:

” Đồng Bằng Sông Cửu Long có diện tích canh tác lúa chiếm 40% và sản lượng lúa chiếm 50% so với cả nước. Đây cũng là vị trí địa lý thuận lợi, là trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng, hoạt động lúa gạo xuất khẩu thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhưng cơ sở vật chất cho công nghệ sau thu hoạch  của các loại nông sản nói chung và  cho lúa gạo nói riêng vẫn còn xếp vào trình độ yếu so với các khu vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều năm tới, Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ phát triển thành thị khá nhanh lúc đó diện tích lúa sẽ bị thu hẹp nhưng chỉ tiêu về sản lượng vẫn tiếp tục tăng. Đó là một bài toán khó cho chiến lược an toàn lương thực của khu vực và của cả nước. Chúng ta cần có những giống lúa mới cho năng suất cao và phẩm chất tốt đồng thời phải nâng cao trình độ sản xuất, hoàn thiện hệ  thống sản xuất, chế biến và bảo quản hạt giống .

Sóc Trăng là một trong những tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có diện tích canh tác lúa khá lớn. Nhưng hàng năm việc người nông dân sử dụng hạt giống chưa đạt tiêu chuẩn để sạ, cấy còn rất cao. Chủ yếu là tự để giống và  trao đổi  giống cho nhau. Người dân chưa chú ý nhiều đến việc lựa chọn hạt giống  tốt để gieo sạ nhằm tạo ra được  hạt lúa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và cho xuất khẩu.

Trong canh tác lúa,  hạt giống đóng vai trò quan trọng chính vì thế hiện nay  hạt giống lúa cần được chú trọng và đầu tư đúng mức. Để có được hạt giống tốt thì các khâu từ sản xuất, chế biến và bảo quản phải tốt. Sau đây xin giới thiệu về một quy trình chế biến hạt lúa giống đạt tiêu chuẩn, hàng năm đã cung cấp một lượng hạt lúa giống có chất lượng cho bà con nông dân trong và ngoài tỉnh để gieo sạ trên đồng ruộng của mình, đó là qui trình sản xuất, chế biến và bảo quản hạt lúa giống tại Trại giống cây trồng Long Phú.”

các bạn tải về cick ĐÂY

Các bạn gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập hãy liên hệ với mình để được hỗ trợ nhé, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm