Kiến TrúcTin TứcXây Dựng

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Mặt Tiền Mái Thái Bắt Mắt

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Mặt Tiền Mái Thái Bắt Mắt

Mặt tiền hay còn gọi là yếu tố ngoại thất bên ngoài của một công trình có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Vì thế mà cách trang trí mặt tiền nhà mái thái như thế nào cho đẹp, cho sang đang là đề tài nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ hiện nay khi bắt đầu thiết kế xây dựng nhà mái thái. Hiểu được điều đó, hôm nay, Square xin mời các bạn tham khảo các cách trang trí nhà mặt tiền mái thái được nhiều Công ty xây dựng uy tín tại tphcm ưu chuộng làm cho khách hàng cực cuốn hút dưới đây.

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Mặt Tiền Mái Thái Bắt Mắt

Nhà mái thái là mẫu nhà như thế nào ?

 • Nhà mái thái là kiểu nhà dạng ngói được xếp chồn lên nhau với những độ dốc nhất định. Thiết kế nhà mái thái khá cầu kỳ và chi tiết đòi hỏi sự tinh tế vì thế chi phí thiết kế thi công thường cao hơn so với những loại nhà mái bằng…khác.
 • Mẫu nhà mái thái có ưu điểm với khả năng chống nóng rất tốt vào mùa hè và chống thấm rất cao vào mùa mưa bởi thiết kế độ dốc nước mưa chảy xuống nhanh rất phù hợp với thời tiết khí hậu ở Việt Nam.
 • Riêng về tính thẩm mỹ, mái thái có nhiều màu sắc khác nhau nên mang đến những vẻ đẹp riêng biệt. Phần mái được xếp lớp với nhau tạo sự duyên dáng, sang trọng với tính thẩm mỹ cao nhất phù hợp với nhiều thiết kế kiến trúc khác nhau như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển.
 • Một số kiểu nhà mái thái phổ biến hiện nay như: Mẫu nhà cấp 4 mái thái, mẫu nhà 2, 3, 4 tầng mái thái hay biệt thự mái thái, biệt thự nghỉ dưỡng… tăng thêm sự đa dạng trong kiến trúc nhà ở Việt.

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Mặt Tiền Mái Thái Bắt Mắt

Làm thế nào để trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp?

Kiểu nhà mái thái có nhiều ưu điểm về thẩm mỹ lẫn công năng vì thế được nhiều gia đình yêu thích. Nhưng làm thế nào để trang trí mặt tiền nhà mái thái cho bắt mắt, sang trọng, cuốn hút được cho người nhìn là điều không hề giản đơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để sở hữu một không gian kiến trúc đẹp nhất.

Sử dụng cấu trúc đồng bộ cho trang trí mặt tiền nhà mái thái 

 • Để trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp thì trước tiên bạn cần chọn một kiểu kiến trúc hay còn gọi là phong cách nhất định toàn bộ mặt tiền bên ngoài để tạo nên tính đồng nhất sang trọng tránh sự chắp vá sẽ mất đi tính cân đối.
 • Bạn có thể chọn phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển… tùy thuộc vào sở thích hoặc diện tích xây dựng để chọn một kiến trúc mặt tiền cho phù hợp.
 • Áp dụng phong cách nào cần có sự rõ ràng, thống nhất không kết hợp nhiều chi tiết rườm rà để tránh tình trạng mặt tiền nhà bạn trở nên rối rắm, lạc điệu mất đi vẻ đẹp sang trọng.

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Mặt Tiền Mái Thái Bắt Mắt

Lưu ý phải chọn màu sắc mặt tiền cho phù hợp

 • Không thể phủ nhận một điều rằng màu sắc có vai trò rất quan trọng, có tính chất thẩm mỹ “tiên quyết” của trang trí mặt tiền nhà mái thái. Vì thế việc chọn màu sắc như thế nào cho hợp lý cần được cân nhắc một cách hợp lý nhất.
 • Có nhiều cách để chọn màu sắc mặt tiền bên ngoài như dựa vào yếu tố phong thủy gia chủ để chọn một sắc màu tương ứng nhằm mang đến may mắn hoặc dựa theo phong cách kiến trúc, sở thích….
 • Tuy nhiên không nên sử dụng quá 3 màu sắc ở mặt tiền để tránh tình trạng rối rắm. Có thể tuân thủ theo nguyên tắc phối màu 60 : 30 : 10.  Nên chọn màu sắc nhẹ nhàng như màu xám, trắng, xanh nhẹ làm chủ đạo, các màu sắc khác làm điểm nhấn… hạn chế sử dụng gam màu nóng làm chủ đạo.

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Mặt Tiền Mái Thái Bắt Mắt

Biết chọn tỷ lệ kiến trúc mặt tiền để làm nổi bật tính hài hòa

 • Tỷ lệ kiến trúc ngoại thất hài hòa được xem là ” điều kiện đủ” khi trang trí mặt tiền nhá mái thái đẹp.  Tỉ lệ kiến trúc hài hòa được thể hiện ở những chi tiết như hệ trụ cột – tường, màu sắc, thiết kế cửa cho đến những điểm nhấn. Chúng phải phối hợp ăn ý tuân theo những tỉ lệ phù hợp.
 • Bên cạnh đó là tỉ lệ mái, độ dốc như thế nào cho hài hào với chiều cao của mặt bằng.  Tỷ lệ nào là đẹp, cân đối, số đo thế nào cho hợp phong thủy vv… tất cả những điều này bạn nên cần đến sự tư vấn của kiến trúc sư có chuyên môn để sở hữu mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp nhất

 

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button