Cuộc SốngSức Khỏe

Mách bạn cách hay để “rèn luyện trí nhớ”

Các loại bệnh về trí nhớ luôn xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây. Vậy làm thế nào giúp cải thiện và tránh đươc bệnh. Sau đây là một số cách hay mà chúng tôi mạch cho bạn để bạn rèn luyện trí nhớ thật tốt.

  1. Lặp đi lặp lại

Lặp đi lặp lại việc gì đó giúp bạn ghi nhớ rất tốt và không hay quên. Khi lặp đến việc gì liên tục sẽ khiến bạn nhớ được chính xác vấn đề.

Việc lặp lại việc gì đó có nghĩa là mình phải nhớ nội dung chính của vấn đề. Chứ không phải lặp lại giống vẹt vì như thế khiến não trở nên lười biếng. Mà nên nhớ những nội dung chính ta sẽ rất dễ nhớ vấn đề đó.

  1. Luôn có tinh thần lạc quan

Cuộc sống hạnh phúc khi bạn luôn giữ trang thái lạc quan thoải mái nhất. Đúng thế khi bạn cứ suốt ngày căng thẳng, lo lắng bạn sẽ không nhớ bất cứ vấn đề gì cả. Nếu kéo dài thì mọi thông tin dần sẽ xóa đi, dễ bị quên mất.

Cho nên dù gặp phải vấn đề gì bạn phải suy xét, đừng nên để trong lòng. Đôi khi tâm sự với bạn bè, người thân có thể giúp bạn giải tỏa được tâm lý. Dù chuyện gì xảy đến cũng nên lạc quan mà sống. Việc luôn giữ trạng thái tốt sẽ giúp bạn rèn luyện trí nhớ.

Bạn có thể giải tỏa stress như là đi chơi, mua sắm, xem phim, hẹn hò… những việc làm này đôi lúc sẽ khiến bạn quên đi chán nản, buồn bực.

Mách bạn cách hay để “rèn luyện trí nhớ”

  1. Đặt câu hỏi

Cuộc sống đừng nên lúc nào cũng lắng nghe người khác nói, làm theo và ghi nhớ. Đôi khi biết đặt ra câu hỏi ngược lại cho họ, mới bạn mới không quên. Còn nếu lúc nào cũng nghe có khi bạn quên và không nhớ được những gì mà mình đã nghe.

Việc đặt câu hỏi, tìm cách trả lời bạn sẽ vận động não, cần suy nghĩ câu trả lời ra sao. Đây là cách bạn rèn luyện trí nhớ tốt.

Ngoài ra không nên phụ thuộc những gì mà người khác dạy, bạn cũng nên học cái mới, dựa vào những cái cũ mà sáng tạo ra những điều mới, tìm tòi cái mới. Đôi khi một vấn đề có nhiều cách giải quyết, bạn động não suy nghĩ là sẽ ra. Phải luôn luôn học hỏi cái mới, nó sẽ khiến não bộ, giúp não không quên việc phải ghi nhớ.

Mách bạn cách hay để “rèn luyện trí nhớ”

  1. Ngồi thiền

Bạn đừng có suy nghĩ ngồi thiền khiến não không hoạt động, hoãn việc suy nghĩ. Nhưng không phải thế, ngồi thiền là cách rèn luyện trí não tốt nhất. Khi ngồi thiền sẽ khiến tâm, đầu óc bạn thanh tỉnh không phải nghĩ ngợi vấn đề gì trong lòng, sẵn sàng cho một cuộc tư duy khác.

Bạn hãy bớt chút thời gian để ngồi thiền mỗi ngày. Hãy lắng nghe, quan sát mọi việc thật tốt. Sau đó nếu vấp phải vấn đề gì cũng giải quyết được mà không cảm thấy chán nản.

Mách bạn cách hay để “rèn luyện trí nhớ”

  1. Chơi các trò chơi trí tuệ

Giúp não luôn hoạt động, tuy duy không bị trì trệ bạn luôn không ngùng suy nghĩ. Việc kích thích não bằng các trò chơi trí tuệ luôn là cách hay. Việc chơi trò chơi ô chữ, trắc nhiệm tâm lý… giúp cải thiện não bộ.

Mách bạn cách hay để “rèn luyện trí nhớ”

Qua đây bạn sẽ hiểu thêm được cách cải thiện trí nhớ. Tìm hiểu và sử dụng những phương pháp trên giúp cho não bộ hoạt động tư duy tốt.

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button