Giảm CânSức Khỏe

Loại rau quả nào giúp giảm béo, giảm cân hiệu quả?

Trong số những loại quả giúp giảm béo, giảm cân hiệu quả thì quả việt quất dẫn đầu danh sách này. Mận, táo, lê, dâu tây, nho khô và nho cũng được đánh giá cao. Súp lơ đứng hàng đầu trong các loại rau giảm cân, bên cạnh các loại rau cải.

Loại rau quả giúp giảm cân hiệu quả

Theo tờ Telegraph, các nhà nghiên cứu trường Harvard đã phân tích thông tin chi tiết chế độ ăn uống được cung cấp bởi hơn 130.000 nam giới và phụ nữ Mỹ trong 24 năm.

Thông tin này được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu cho nhiều mục đích khác nhau, song nghiên cứu tập trung vào trái cây, rau củ và sự thay đổi trọng lượng. Kết quả cho thấy người ăn nhiều rau và trái cây, đặc biệt là trái cây đạt được hiệu quả giảm cân rõ ràng.

Loại rau quả nào giúp giảm béo, giảm cân hiệu quả?

Quả việt quất dẫn đầu danh sách những loại quả giảm béo. Mận, táo, lê, dâu tây, nho khô và nho cũng được đánh giá cao. Súp lơ đứng hàng đầu trong các loại rau giảm cân, bên cạnh các loại rau cải.

Nghiên cứu cho thấy sự thay đổi chế độ ăn chỉ là một phần trong việc giảm béo. Kết hợp tăng 1-2 phần rau và trái cây mỗi ngày sẽ thay đổi trọng lượng đáng kể. Ngay cả khi không giảm được cân, những thực phẩm này cũng tốt cho sức khỏe.

Loại rau quả nào giúp giảm béo, giảm cân hiệu quả?

Những loại rau quả cần hạn chế tối đa khi giảm cân

Không phải tất cả loại rau củ đều tốt cho vòng eo như nhiều người lầm tưởng. Bắp, đậu hà lan và khoai tây góp phần đáng kể đến việc tăng cân. Cần tây thường được coi là bạn của người ăn kiêng cũng không có tác dụng đáng kể trong việc giảm béo.

Loại rau quả nào giúp giảm béo, giảm cân hiệu quả?

Khoai tây dù chế biến dưới hình thức nào cũng góp phần đáng kể vào việc tăng cân.

Lượng tinh bột cao và hàm lượng nước thấp, khoai tây cung cấp nhiều calo hơn hẳn so với hầu hết rau củ khác dẫn đến tăng cân đáng kể. Nhà nghiên cứu Monica Bertoia khuyên nên lựa chọn gạo lức và bánh mì thay thế cho khoai tây. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nhanh chóng loại bỏ khoai tây khỏi chế độ ăn uống. Chúng chứa nhiều vitamin C, kali và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nên kết hợp khoai tây, bánh mì, gạo và pasta trong giới hạn vừa phải ở các bữa ăn.

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button