Sức Khỏe

Khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Là phụ nữ, chúng ta nên có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình. Các bác sĩ khuyên mỗi người nên đi kiểm tra phụ khoa định kỳ mỗi năm một lần để đảm bảo và phát hiện bệnh sớm.

Tuy nhiên, nhiều chị em còn khá lo lắng bởi không biết khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền. Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi cung cấp câu trả lời cho các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Khám phụ khoa tổng quát có đắt không? Hết bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa tổng quát không có một mức giá cố định. Nguyên nhân là do chi phí của dịch vụ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi sẽ liệt kê những yếu tố này dưới đây.

1.1. Địa chỉ thăm khám ở đâu?

Chi phí khám phụ khoa ở các cơ sở y tế sẽ khác nhau do đặc điểm về quy định ở mỗi nơi một khác. Hiện nay, xu hướng của mọi người là đến khám các bệnh viện tư nhân uy tín và có chất lượng rất tốt. Những cơ sở này đầu tư hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

1.2. Bác sĩ khám cho bạn là ai?

Nếu như bác sĩ nào có trình độ chuyên môn càng cao và có kinh nghiệm càng lâu năm trong nghề thì sẽ có mức giá càng cao. Nguyên nhân là bởi một khi đã được khám bởi những bác sĩ này, kết quả khám của bạn gần như chính xác hoàn toàn.

1.3. Sức khỏe của bạn như thế nào?

Nếu như bạn có một thể trạng tốt và không có vấn đề gì về sức khỏe, quá trình khám phụ khoa tổng quát có thể diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không may bạn bị phát hiện mắc bệnh phụ khoa, các bác sĩ sẽ phải tiến hành các xét nghiệm khác để làm rõ tình trạng bệnh của bạn. Khi ấy, các khoản chi phí có thể tăng thêm.

Khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám phụ khoa tổng quát phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Quy trình khám phụ khoa tổng quát

2.1. Bước 1: Thăm khám tổng quát

Để hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của bạn cũng như lựa chọn phương pháp khám tương thích với cơ thể mỗi người, bác sĩ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như tình trạng hôn nhân, có đang mắc bệnh lý nào không, chu kỳ kinh nguyệt có ổn định không…Sau đó, bạn sẽ được tiến hành đo các thông số cơ bản về chiều cao, cân nặng, huyết áp, xét nghiệm máu.

2.2. Bước 2: Thăm khám phần ngực

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ dùng tay ấn nhẹ và di chuyển xung quanh ngực để xem xét biểu hiện của bạn và xác định xem có khối u nào không. Nếu có vấn đề gì, bạn sẽ phải tiếp tục siêu âm để bác sĩ tìm ra nguyên nhân.

2.3. Bước 3: Thăm khám vùng bụng

Ở bước này, bác sĩ tiếp tục sử dụng tay tác động nhẹ vào phần bụng dưới của bạn để xác định xem tử cung bạn có vấn đề gì không, ống dẫn trứng có bị sưng không,…Nếu như bạn bị đau khi bác sĩ ấn vào bụng thì sẽ phải kiểm tra thêm bằng các phương pháp chuyên dụng khác.

2.4. Bước 4: Thăm khám vùng kín

  • Khám bên ngoài vùng kín: 

Bác sĩ sẽ khám trực tiếp bằng mắt thường để kiểm tra sơ bộ các bộ phận bên ngoài như môi lớn, môi bé, âm đạo, hậu môn,…Mục đích là để kiểm tra xem chúng có dấu hiệu bị sưng đỏ hay có triệu chứng của viêm nhiễm cổ tử cung, nấm ngứa không.

Khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Bác sĩ thăm khám vùng kín cho người bệnh

  • Khám bên trong vùng kín:

Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ y tế gọi là mỏ vịt mở âm đạo của bạn ra để có thể quan sát thành âm đạo và cổ tử cung xem có dấu hiệu bất thường không. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi khó chịu một chút ở lúc đầu và hoàn toàn thoải mái sau vài phút.

2.5. Bước 5: Xét nghiệm

Bác sĩ sẽ tiếp tục làm các xét nghiệm chuyên dụng là xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm tế bào và xét nghiệm nội tiết. Các xét nghiệm này giúp chẩn đoán được các bệnh liên quan đến tử cung, bệnh lây qua đường tình dục và bệnh vô sinh.

Sau đó, khi thông báo kết quả khám, bác sĩ sẽ phân tích cho bạn về các tình trạng các bộ phận sinh dục, các triệu chứng cần lưu ý. Nếu như bạn có mắc phải bệnh phụ khoa nào thì sẽ được bác sĩ tư vấn liệu trình chữa trị.

Khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Bác sĩ phân tích kết quả khám cho người bệnh

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc khám phụ khoa tổng quát hết bao nhiêu tiền. Hy vọng rằng bài viết giúp bạn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khám phụ khoa.

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button