Dịch Vụ

Kế Toán Doanh Nghiệp Gồm Những Bộ Phận Nào

Các bộ phận kế toán doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp, người làm công việc kế toán thường sẽ có 2 loại, đó là kế toán nội bộ và kế toán thuế.

Kế Toán Doanh Nghiệp Gồm Những Bộ Phận Nào
Kế toán có 2 loại

Kế toán nội bộ

Là bộ phận quan trọng với nhiệm vụ thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo quyết định kinh tế, tài chính và yêu cầu quản trị trong nội bộ đơn vị kế toán bằng bản báo cáo. Bản báo cáo phải được ghi nhận chi tiết và chính xác để cung cấp thông tin một cách chuẩn xác cho các nhà lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp.

Với nhiệm vụ chính của kế toán nội bộ là vừa thống kê, vừa phân tích các số liệu để ban quản trị nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Đây là những điều kế toán cần biết.

Kế toán thuế

Đây cũng là một bộ phận thiết yếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhiệm vụ chính của đó chính là thu thập, xử lý, kiểm tra tính hợp lý – hợp lệ – hợp pháp, phân tích và lưu trữ các hóa đơn chứng từ kế toán có liên quan để làm căn cứ cho việc hạch toán và kê khai thuế định kỳ hàng tháng/quý/năm. Đối với kế toán thuế, hai chủ thể quan trọng và liên quan mật thiết đó là ngân hàng và cơ quan quản lý thuế. Kế toán thuế sẽ là người làm việc trực tiếp với cơ quan thuế.

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Websitegms.com.vn

Fanpage: GMS Consulting

SĐT: 0909 23 4545

Mail: kinhdoanh@gms.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button