Dịch Vụ Gia Sư

HỌC TRỰC TUYẾN: TỪ ỨNG PHÓ KHỦNG HOẢNG ĐẾN LỰA CHỌN CHO NGƯỜI HỌC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Học trực tuyến (E-learning) đang dần trở thành một trong những xu hướng học tập được nhiều sự quan tâm nhất là khi mà đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên nhiều quốc gia như hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về những ích lợi của việc học trực tuyến và xu hướng học trực tuyến trong thời gian sắp tới.

Lợi ích của việc học trực tuyến

Đối với học viên

HỌC TRỰC TUYẾN: TỪ ỨNG PHÓ KHỦNG HOẢNG ĐẾN LỰA CHỌN CHO NGƯỜI HỌC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Học viên của các lớp học trực tuyến cảm thấy thuận tiện với việc học nhờ vào những tính năng sẵn có của hình thức này. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian, học viên cũng sẽ có những trải nghiệm học mới hơn với những cách thể hiện bài giảng mới. Những công nghệ mới khi được áp dụng vào việc giảng dạy sẽ giúp học viên dễ dàng lựa chọn bài học và cả lộ trình học cho riêng mình. Ngoài ra, học viên còn dễ dàng lưu trữ tài liệu học và tìm đọc lại các nội dung đã học nhanh chóng hơn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm mô hình học tiếng anh đảo ngược uy tin hiện đại tại 1on1english

 

Đối với doanh nghiệp

Việc ứng dụng học trực tuyến vào việc đào tạo nội bộ đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hiệu quả của phương pháp E-Learning cũng được chứng minh trong thực tế. Kết quả đạt được từ phương pháp học E-Learning cao hơn so với phương pháp học truyền thống. Dưới đây là những ưu điểm mà phương pháp học tập này mang lại cho doanh nghiệp.

  

  • Giảm chi phí

Bài toán chi phí vẫn luôn là bài toán khó đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Áp dụng E-learning vào đào tạo, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Với những khóa học truyền thống, chi phí cho địa điểm tổ chức, in ấn, nhân sự tổ chức,… khá lớn. Với đào tạo trực tuyến, các khoản chi phí này sẽ được tiết kiệm. Thêm vào đó, phương pháp trực tuyến cũng giúp nhân viên, giảng viên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn dành cho việc học.

       

  • Tự định hướng

Với đào tạo trực tuyến, nhân viên có thể tự định hướng phát triển bản thân qua việc chọn những khóa học phù hợp nhất với công việc cùng như sở thích của bản thân. Doanh nghiệp qua đó cũng có thể đánh giá được năng lực để hỗ trợ xây dựng lộ trình học hợp lý.

 

  •  Điều chỉnh dễ dàng:

Học viên của các chương trình đào tạo trực tuyến có thể chủ động học tập theo thời gian của bản thân mình. Thêm vào đó, học viên cũng có thể tự điều chỉnh tốc độ học theo đúng mong muốn và khả năng nhận thức của bản thân. Đây là một trong những yếu tố khiến nhân viên chủ động hơn trong việc học tập và trau dồi.

 

Xu hướng học trực tuyến trong thời gian sắp tới

HỌC TRỰC TUYẾN: TỪ ỨNG PHÓ KHỦNG HOẢNG ĐẾN LỰA CHỌN CHO NGƯỜI HỌC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Có một điều gần như chắc chắn, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi, xu hướng học tập của cá nhân và doanh nghiệp sẽ có bước chuyển mình sang hướng “online hoá”. Với những ưu điểm vượt trội mà phương pháp học trực tuyến mang lại, đây không còn là một biện pháp ứng phó tạm thời nữa mà sẽ là một trong những lựa chọn chính cho cá nhân và doanh nghiệp. Và để đáp ứng nhu cầu đó là sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng mạng, những hệ thống máy tính, và ứng dụng hỗ trợ. Đối với những doanh nghiệp, công ty giáo dục theo cách truyền thống sẽ dần bị thụt lùi và thậm chí đào thải nếu không bắt kịp xu thế này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button