Đề tài :Nghiệp vụ giao nhận hàng hóa bằng đường biển.

viết thuê báo cáo thực tập

CÔNG TÁC GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN ĐẠI GIANG SƠN 

LỜI MỞ ĐẦU

Việt Nam đang hòa nhập vào nền kinh tế thế giới, trong đó chú trọng đến phát triển ngoại thương. Ngoại thương của Việt Nam càng phát triển kéo theo sự phát triển của các nghành khác trong đó có sự phát triển của nghành giao nhận.

Không chỉ dừng lại ở việc “ăn theo” ngoại thương mà giao nhận còn có vai trò tích cực trở lại. Nó có mặt kịp thời để giúp các nhà xuất nhập khẩu thúc đẩy hoạt động của mình được chính xác, an toàn và hiệu quả, cũng như giúp cho quá trình vận tải hàng hóa được bắt đầu- tiếp tục- và kết thúc. Điều này không chỉ đạt lợi nhuận trong kinh doanh của các doanh nghiệp mà còn tăng vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế.

Do vậy, giao nhận là một khâu quan trọng. Nó không chỉ tạo điều kiện thúc đẩy, mở rộng buôn bán mà còn góp phần đáng kể vào thương vụ xuất nhập khẩu.

Giao nhận gắn liền với vận tải nhưng nó không phải là vận tải. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phương thức vận tải, người ta có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau và áp dụng nhiều phương thức vận tải khác nhau trong chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu như: đường sắt, ô tô, nội thủy, hàng không… nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là chuyên chở hàng hóa bằng đường biển do các tuyến vận tải hầu hết là các tuyến giao thông tự nhiên, do khả năng và năng lực thông qua của vận tải biển rất lớn không hạn chế (có thể vận chuyện khối lượng hàng hóa lớn, siêu trường, siêu trọng) do vậy đã làm cho giá cước vận tải rất thấp so với các phương thức khác.

Công việc giao nhận đòi hỏi người nhân viên phải giỏi về kỹ thuật giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, tinh thông về nghiệp vụ, am hiểu về luật pháp và tập quán quốc tế. Điều này không những giúp hoàn thành tốt khâu giao nhận hàng hóa, đạt lợi nhuận cao trong kinh doanh mà còn tăng them uy tín của doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và của cả nước Việt Nam ta nói chung trên trường quốc tế.

Vì tầm quan trọng của nghành giao nhận, nên đề tài em chọn cho bài báo cáo thực tập này là “ CÔNG TÁC GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN ĐẠI GIANG SƠN ”.

Do thời gian thực tập hạn chế, khả năng thu thập, tổng hợp tư liệu cũng như nhận thức chưa đầy đủ, có những thiếu sót trong đề tài này là điều không thể tránh khỏi. Em rất mong sự đóng góp, hướng dẫn và sữa chữa của quý thầy cô trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh và sự giúp đỡ của anh chị Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tiếp Vận Đại Giang Sơn để từng bước bổ sung, viết báo cáo thực tập hoàn thiện hơn.

 

DOWNLOAD HERE