chuyên đề: Lập dự án, thẩm định dự án mở quán ăn (2014)

loi mo dau

Sau đây mình xin chia sẽ với các bạn sinh viên đang làm chuyên đề báo cáo thực tập tốt nghiệp với đề tài lập sự án và thẩm định dự án, các bạn DOWNLOAD ở cuối bài viết nhé, hi vọng tài liệu sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn

PHẦN MỞ  ĐẦU
    1. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Theo chiến lược phát triển kinh tế xã hội, nước ta đang trên đà phát triển nhanh chóng về công nghiệp và dịch vụ. Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tăng lên đáng kể, kéo theo sự gia tăng của đội ngũ nhân viên văn phòng. Do đó, nhu cầu cơm văn phòng ngày càng nhiều và đa dạng hơn về cả số lượng và chất lượng. Giờ đây giới văn phòng không chỉ muốn ăn ngon, ăn đủ chất mà còn luôn tìm những địa chỉ cơm ngon và đảm bảo chất lượng. Xuất phát từ thực tế này, tôi đưa ra ý tưởng xây dựng “cơm trưa văn phòng” phục vụ cơm quy mô và chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của đối tượng nhân viên đông đảo này.

Với phương châm “Mang bữa cơm nhà đến văn phòng của bạn”, tôi không để bạn phải ngán ngẫm với những bữa cơm trưa nghèo nàn, hay vất vả tìm kiếm một nơi ăn ngon trong giờ nghỉ trưa hiếm hoi ít ỏi. Ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn với hương vị quen thuộc như ở chính gia đình mình. Chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể tận mắt nhìn thấy các thành phần của suất ăn và đặt cơm online ngay tại “www.quananviet.vn”.Yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng chỉ trong thời gian ngắn nhất với dịch vụ đưa hàng tận nơi miễn phí (*)

Hiện tại quán cơm và các nhà hàng phục vụ cơm trưa trên địa bàn thành phố Trà Vinh không ít, nhưng chúng tôi tin với chính sự am hiểu thực khách và sự tiện lợi mang đến cho khách hàng, chúng tôi hoàn toàn có khả năng làm chủ và xây dựng ý tưởng kinh doanh thành một dự án khả thi. Cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm ở các nhà hàng, quán ăn, các thành viên dự định tham gia dự án, tin tưởng sẽ đưa mô hình dự án này vào thực tế với mức tối đa hóa lợi nhuận, tạo nên bước phát triển mới cho ngành phục vụ ăn uống tại Trà Vinh.

(*) Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội ô thành phố hoặc bán kính dưới 10km (với số lượng từ 5 phần trở lên)

 2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:
             2.1. MỤC TIÊU CHUNG:
Nước ta đang trên đà phát triển nhanh chóng về công nghiệp và dịch vụ. Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tăng lên đáng kể, kéo theo sự gia tăng của đội ngũ nhân viên văn phòng. Do đó, nhu cầu cơm văn phòng ngày càng nhiều và đa dạng hơn về cả số lượng và chất lượng, nghiên cứu thói quen ăn uống của giới văn phòng trên địa bàn thành phố Trà Vinh và các huyện lân cận. Qua đó tôi đưa ra ý tưởng xây dựng “cơm trưa văn phòng” phục vụ cơm quy mô và chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của đối tượng nhân viên đông đảo này, mục tiêu để tối đa hóa lợi nhuận cho chủ quán ăn này.

2.2. MỤC TIÊU CỤ THỂ:
Mang bữa cơm nhà đến văn phòng của nhân viên văn phòng, không để giới văn phòng phải ngán ngẫm với những bữa cơm trưa nghèo nàn, hay vất vả tìm kiếm một nơi ăn ngon trong giờ nghỉ trưa hiếm hoi ít ỏi, với mục tiêu cụ thể này, dự án kinh doanh sẽ khả thi.

          3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:
           3.1. PHƯƠNG PHÁP LUẬN
Phương pháp phân tích, đánh giá các thông tin được thu thập từ các nguồn khác nhau nhầm để nắm bắt nhu cầu cơm trưa văn phòng ở thành phố Trà Vinh và các huyện lân cận ngày càng tăng. Qua đó, tính toán các chi tiêu kinh tế của dự án mang tính khả thi cao.

3.2. PHƯƠNG PHÁP THU THẬP SỐ LIỆU:      
Số liệu ở đây chủ yếu là nguồn số liệu thứ cấp. Nguồn số liệu gồm:

– Thông tin thu nhập từ các chợ, siêu thị trên địa bàn.

– Niên giám thống kê.

– Thông tin thu thập từ báo đài và internet.

Qua đó tiến hành phân tích, nghiên cứu về vấn đề cần quan tâm.

3.3. PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH SỐ LIỆU:
Dựa vào các số liệu thu thập được, tiến hành phân tích và tính toán các chỉ tiêu kinh tế để dự án đạt hiệu quả cao, tối đa hóa lợi nhuận cho chủ dự án.

4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU:
4.1. PHẠM VI VỀ THỜI GIAN:
Số liệu sử dụng cho đề tài là số liệu thu thập trong năm 2013.

4.2. PHẠM VI VỀ KHÔNG GIAN:
Địa bàn nghiên cứu: thành phố Trà Vinh và các huyện lân cân.

4.3 PHẠM VI VỀ NỘI DUNG:
Nghiên cứu các chỉ tiêu kinh tế cần thiết để phân tích và thẩm định dự án đầu tư: Dự án quán ăn Việt.

5. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:
Chủ yếu đối tượng khách hàng là các nhân viên văn phòng có thu nhập khá trở lên, không có thời gian để về nhà ăn cơm.

6. NHỮNG KẾT QUẢ VÀ ĐIỂM MỚI CỦA ĐỀ TÀI:
Món ăn: sử dụng nguyên liệu tươi ngon, cách trang trí bắt mắt, hấp dẫn. Món ăn khi phục vụ khách đều được làm nóng bằng tủ giữ ấm công nghệ Nhật Bản. Đặc biệt, hộp cơm được đóng gói bằng bao bì có tráng lớp bạc, không gây hại cho người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách bố trí: quán trang trí đơn giản, thoáng mát. Cách bố trí đèn, hoa, vật dụng, bàn ghế thông thoáng tạo cho thực khách cảm giác gần gũi, thoải mái. Thực khách có thể vừa ăn vừa thưởng thức tài nghệ nấu bếp của các đầu bếp.

Nhân viên phục vụ: nhân viên phục vụ mặc đồng phục của quán. Phong cách vui vẻ, tận tình, chu đáo, luôn làm hài lòng khách hàng. Giao hàng theo phong cách Nhật Bản.

7. KẾT CẤU CỦA ĐỀ TÀI:
PHẦN MỞ ĐẦU

   CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ THUYẾT

   CHƯƠNG 2: LẬP VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN

  CHƯƠNG 3: CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN

  PHẦN KẾT LUẬN

  TÀI LIỆU THAM KHẢO

 

Tải tài liệu TẠI ĐÂY

Mình nhận làm thuê báo cáo thực tập, chuyên đề,… cho bạn nào cần nhé

Zalo/sdt 0973287149