Sức Khỏe

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi là bệnh gì?

Mông, đùi là nơi thường xuyên ngồi, tiếp xúc với nhiều bề mặt khác nhau nên nguy cơ bị các bệnh về da tương đối cao. Cùng tìm hiểu các bệnh liên quan để có cách phòng tránh.

Da là môt phần tương đối nhạy cảm trên cơ thể, là vùng chịu ảnh hưởng đầu tiên dưới những tác động từ bên ngoài cũng như trong cơ thể. Trong những trường hợp khác nhau, việc xuất hiện cảm giác nóng rát ở vùng da mông hoặc đùi có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Nếu bạn thường xuyên có các cảm giác trên thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Câu trả lời về việc: “Cảm giác nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi là bệnh gì?” sẽ được giải đáp.

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi là triệu chứng của rối loạn thần kinh cảm giác

Cảm giác được định nghĩa “là sự cảm thụ những kích thích mà con người ta có thể nhận thấy được”. Do đó, nhờ cảm giác, con người mới có thể cảm nhận được sự nóng, lạnh, đau, rung, … cũng như các kích thích mà con người không nhận biết được qua quá trình sinh hóa, các phản ứng tâm lý, vận mạch, …

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi là bệnh gì?

Do đó, rối loạn cảm giác là việc các cảm nhận này không được thực hiện rõ rang dẫn tới làm giả, cảm giác, tăng cảm giác hoặc mất cảm giác. Trường hợp cá nhân co cảm giác thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi, dị cảm là biểu hiện của rối loạn cảm giác chủ quan do cơ thể ngồi ở một tư thế, vị trí quá lâu, tì đè nặng làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của máu và chèn ép mao mạch – thần kinh một vùng da.

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi là bệnh gì?

Trong trường hợp này, chỉ cần thay đổi tư thế, thường xuyên vận động để máu tại các vùng này có thể lưu thông là các biểu hiện trên sẽ suy giảm và không còn.

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi là biểu hiện của bệnh tăng tiết mồ hôi khu trú

Nếu việc đau rát ở vùng da mông và đùi kèm theo biểu hiện ẩm ướt, có mồ hôi tiết ra ở các vùng trên dù điều kiện thời tiết thuận lợi, mát mẻ thì rất có thể người bệnh đã mắc bệnh tăng tiết mồ hôi khu trú.

Tăng tiết mồ hôi khu trú là biểu hiện bệnh lý sẵn có như viêm nhiễm, rối loạn nội tiết hay thần kinh. Căn bệnh này thường diễn ra ở người khỏe mạnh và không có biểu hiện đặc biệt nên bệnh nhân thường không đi khám và phát hiện ra bệnh.

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi là bệnh gì?

Có nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi khu trú bao gồm cả phương pháp phẫu thuật và phương pháp không phẫu thuật, tuy nhiên, đối với việc tăng tiết mồ hôi ở vùng mông và đùi, người bệnh chỉ cần áp dụng theo các phương pháp sau:

  • Dùng muối nhôm: muối nhôm được đánh giá là chất chống tiết mồ hôi dùng bôi tại chỗ tương đối hiệu quả bởi các thành phần trong muối nhôm có thể làm tắc các ống tiết mồ hôi và làm teo các tế bào tiết mồ hôi. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ để lại cảm giác kiến bò dưới da, gây khó chịu cho người sử dụng.
  • Tiêm Botulium toxin A: đây là một độc chất, có khả năng ngăn cản quá trình phóng thích chất acetylcholine tại khớp nối thần kinh cơ và thần kinh giao cảm kích thích tiết của tuyến mồ hôi. Với phương pháp này, có thể tiên hành trong 4 đến 6 tháng với tỉ lệ hồ hôi giảm khoảng 90%.

Cảm thấy nóng rát ở vùng da mông và đùi khi ngồi là bệnh gì?

  • Sử dụng các thuốc anticholinergic: đây là loại thuốc có tác dụng ức chế acetylcholine ở nơi tiếp hợp thần kinh và ngăn cản những kích thích tuyến của hệ thần kinh. Phương pháp này có thể áp dụng trên toàn bộ cơ thể, tuy nhiên, chúng sẽ làm khô miệng, nhìn mờ, căng tức đường tiêu hóa, táo bón và nhịp tim nhanh
  • Tập thư giãn, thôi miên…đây là phương pháp tự nhiên, được các bác sĩ khuyên, mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh.

 

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button