Sức Khỏe

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”

Cập nhật vào 18/04

Chọn dưa hấu tưởng chừng dễ nhưng chắc chắn sẽ có khá nhiều lần quả dưa hấu mua về lại khiến bạn không hài lòng. Với 5 bí kíp dưới đây, bạn sẽ không bao giờ chọn phải một trái dưa hấu không ngon nữa.

Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích – dưa hấu. Nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn bạn mua giúp một trái dưa hấu về tiếp khách thì liệu bạn có biết cách chọn một quả mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại thơm ngọt không? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những cách chọn dưa hấu đúng chuẩn nhất!

  • Cách loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trên rau, củ, quả

1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”

Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

2. Quả dưa có dấu ong châm

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”

Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy, ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.

3. Dưa hấu “đực” nhiều nước và dưa hấu “cái” rất ngọt

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”

Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa “đực” thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước.

Trong khi đó, những quả dưa “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa.

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”Nhìn đồng xu dưới đáy dưa cũng giúp bạn phân biệt được dưa đực dưa cái đó.

Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.

  • Làm thế nào để dưa hẫu vẫn tươi ngon trong 6 tháng?
  • Công dụng của hạt dưa mà ít người biết đến

4. Kích cỡ

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”

Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Dưa đó có thể bị non hay quá già… Vì thế, bạn hãy chọn một quả dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.

5. Xem cuống dưa

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt “chuẩn không cần chỉnh”

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã chín rồi.

Nguồn: Brightside

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button