Cách chọn công ty giao nhận hàng hóa

Bạn có hàng hóa cần di chuyển và bạn cần tìm hiểu cách chọn đơn vị giao nhận. Hãy chắc chắn rằng chúng ta biết những gì một người giao nhận hàng hóa là gì và làm gì.

Xem tại : Dịch vụ bốc vác

Chủ hàng thuê người giao nhận để quản lý việc di chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác. Nói chung, sự di chuyển là từ một vị trí ở một quốc gia đến một vị trí ở một quốc gia khác. Người giao nhận quản lý:

 • Hàng hóa được nhận từ người bán
 • Hàng hóa được giao cho người mua tại địa điểm chỉ định
 • Để có giá vận chuyển cạnh tranh, và
 • Đến cùng một điều kiện, nó bắt đầu chuyển động.

Người giao nhận chịu trách nhiệm về hàng hóa của bạn trong quá trình di chuyển, bao gồm cả việc quản lý quá trình xuất nhập khẩu do vận chuyển quốc tế. Giao nhận hàng hóa là một trách nhiệm lớn.

Tại sao phải sử dụng quy trình đánh giá người giao nhận hàng hóa phù hợp

Để vận hành một hoạt động giao nhận có hiệu quả và uy tín cần có nguồn lực đáng kể và nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên trình độ đầu vào để bắt đầu hoạt động giao nhận là thấp. Điều này tạo ra một loạt các nhà giao nhận vận tải với các mức độ kinh nghiệm và năng lực khác nhau.

Với một loạt các công ty giao nhận hàng hóa có sẵn, thường rất khó để tìm ra công ty giao nhận hàng hóa nào phù hợp với nhu cầu của bạn và bạn có thể tin tưởng vào.

Sự lựa chọn cuối cùng phải là kết quả của quá trình đánh giá nhà giao nhận vận tải phù hợp.

Chúng tôi có một phương pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn chọn nhà giao nhận hàng hóa phù hợp với mình.

Xác nhận người giao nhận có kinh nghiệm đáng kể

Kinh nghiệm trong ngành mà người giao nhận có là điều tối quan trọng. Mặc dù bắt đầu một hoạt động giao nhận hàng hóa là điều dễ dàng nhưng để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa quốc tế thì không hề đơn giản. Đội ngũ quản lý của chúng tôi tại chonguoihanoi.com với nhiều năm kinh nghiệm giao nhận hàng hóa và đã chứng kiến ​​nhiều nhà giao nhận đến và đi.

Lợi ích của việc người giao nhận vận tải của bạn có nhiều kinh nghiệm trong ngành có nghĩa là họ đã gặp nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như:

 • Cổng ngừng hoạt động và gián đoạn
 • Cần định tuyến lại hàng hóa
 • Giải quyết các vấn đề về thủ tục hải quan
 • Giải quyết các vấn đề về kho bãi

Một nhà giao nhận vận tải có kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn dự đoán và tránh các vấn đề về định tuyến, kho bãi và hải quan tốt hơn. Điều này sẽ đảm bảo việc di chuyển hàng hóa của bạn sẽ diễn ra hiệu quả và có thể đoán trước được. Người giao nhận càng có kinh nghiệm thì họ càng làm việc lâu hơn trong ngành để phát triển các mối quan hệ kinh doanh toàn cầu quan trọng có lợi cho hoạt động của họ.

Nhận chi tiết mạng lưới vận chuyển hàng hóa ở các quốc gia bạn đang vận chuyển

Khả năng quản lý vận chuyển quốc tế của nhà giao nhận bằng cách sử dụng các văn phòng hoặc đại lý địa phương như một phần của mạng lưới vận chuyển hàng hóa của họ là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

Mặc dù bạn có thể yên tâm khi có một mạng lưới vận chuyển hàng hóa toàn cầu rộng lớn, nhưng điều đó không phải là điều cốt yếu. Điều quan trọng hơn là họ có một phần trong mạng lưới vận chuyển hàng hóa của họ tại các quốc gia và thành phố mà bạn sẽ nhập và xuất hàng hóa của mình. Công ty giao nhận hàng hóa có mạng lưới vận chuyển hàng hóa mạnh mẽ không phù hợp nếu bạn chuyển hàng xa.

Xem trang : Dịch vụ bốc xếp

Xác minh người giao nhận có các dịch vụ vận chuyển bạn cần

Một nhà giao nhận có năng lực sẽ có thể cung cấp nhiều hơn hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển khi vận chuyển hàng hóa của bạn. Có những dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên quan mà bạn có thể thấy có lợi, chẳng hạn như:

 • Làm thủ tục hải quan tại cảng
 • Vận chuyển địa phương từ cảng đến cửa bằng đường sắt, xe tải hoặc xe tải
 • Theo dõi và theo dõi vị trí hàng hóa theo thời gian thực
 • Lưu kho và phân phối
 • Hàng hải hoặc bảo hiểm hàng hóa

Các công ty giao nhận vận tải chỉ cung cấp dịch vụ từ cảng đến cảng khác với các công ty giao nhận vận tải tận nơi. Mặc dù bộ phận vận chuyển từ cảng đến cảng có thể có chi phí thấp hơn, nhưng công việc bổ sung và chi phí liên quan đến việc tổ chức các bộ phận từ cảng đến cửa có thể làm cho việc vận chuyển toàn bộ đắt hơn so với giao nhận tận nơi.