Cuộc Sống

Bữa trưa không nên ăn những thực phẩm gì?

Bạn không nên ăn chuối vào bữa trưa bởi loại quả này tuy rất tốt cho cơ thể nhưng lại là thực phẩm giàu magie, làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn. Ngoài ra bạn cũng không nên ăn bánh mì đen, đồ ăn nhanh vào bữa trưa vì nó vừa làm bạn buồn ngủ, vừa có hại cho sức khỏe

1. Không nên ăn chuối vào bữa trưa

Bữa trưa không nên ăn những thực phẩm gì?

Là thực phẩm giàu magie, nguyên nhân có thể khiến cơ thể bạn có cảm giác mệt mỏi. Khoáng chất này trên thực tế là chất làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.

2. Không nên ăn Bánh mì đen

Bữa trưa không nên ăn những thực phẩm gì?

Bánh mì đen chứa lượng tinh bột cao, làm cho lượng đường máu tăng lên nhanh chóng và cơn đói sẽ nhanh chóng quay lại vào buổi chiều. Chất bột đường có chỉ số đường huyết cao không chứa nhiều chất xơ, nên chúng dễ dàng bị phân hủy và bạn sẽ không được cung cấp nguồn năng lượng liên tục như loại ngũ cốc nguyên hạt. Vì vậy, thay vì bánh mì, bạn hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt để ăn vào bữa trưa.

3. Không nên uống nhiều trà, cà phê

Bữa trưa không nên ăn những thực phẩm gì?

Những loại thức uống giàu caffein như cà phê và trà có thể khiến con người mệt mỏi. Chúng cho phép tỉnh táo trong nháy mắt, và kéo dài từ 1-2 giờ đồng hồ, nhưng sau đó cơ thể sẽ khó có thể tiếp cục chống cự qua vài tiếng sau. Nếu cần thiết phải uống một tách cà phê, nên uống từng ngụm nhỏ trong một thời gian dài để duy trì khả năng tỉnh táo.

4. Không nên ăn nhiều thịt đỏ

Bữa trưa không nên ăn những thực phẩm gì?

Những dạng thực phẩm thịt đỏ chứa chất béo cao như thịt bò và món hamburger có thể khiến bạn trở nên uể oải, đờ đẫn. Cơ thể mất nhiều năng lượng để phân giải chúng, nên toàn bộ năng lượng đều tập trung vào công việc này. Thay vào đó, bạn nên ăn cá hồi nếu cần bổ sung thịt đỏ.

Đồ ngọt. Ăn nhiều đồ ngọt sau bữa trưa có thể nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ. Đường vào cơ thể sẽ kích hoạt insulin, giải phóng quá nhiều amino a xít tryptophan trong não, từ đó khiến con người buồn ngủ. Nếu thật sự thích ăn tráng miệng ngọt, nên đợi đến bữa chiều, khi không phải bận rộn việc làm.

5. Không nên ăn nhiều đồ ăn nhanh

Bữa trưa không nên ăn những thực phẩm gì?

Với đồ ăn nhanh không hề tốt cho cơ thể của bạn chút nào. Khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có thể khiến cơ thể dễ bị béo phì và tiểu đường. Một chiếc bánh hamburger với kích thước vừa phải không phải là xấu. Tuy nhiên, nếu một phần ăn khổng lồ bao gồm bánh hamburger cỡ lớn với rất nhiều thịt, khoai tây chiên sẽ khiến bạn đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ tim trong tương lai.

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button