Báo cáo thực tập mầm non việc làm quen với chữ viết cho trẻ

Báo cáo thực tập mầm non là công việc không thể thiếu đối với mỗi bạn sinh viên mầm non trước khi ra trường và làm to được điều đó việc có môt bài báo cáo thực tập vực sư phạm làm tài liệu tham khảo là một trong vô cùng quan trọng . Hiểu được điều ấy, hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn một tài liệu tham khảo is   Báo cáo thực tập mầm non việc làm quen với chữ viết cho trẻ

I – LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Việc hướng dẫn cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi “Làm quen chữ cái” là cơ hội tốt để sớm hình thành ở trẻ những năng lực hoạt động ngôn ngữ thái độ, phát triển trí tuệ và kỹ năng làm quen v chữ cái. Qua đó giáo dục tình cảm và phát triển tư duy mở rộng Cap hiểu biết của trẻ góp phần vào việc phát triển nhân cách toàn diện. Chuẩn bị cho trẻ một trang hành “Tiếng việt” vững chắc cho trẻ bước vào lớp 1.

Như Chung ta gọi trẻ mẫu giáo khi bước vào trường phổ thông là một bước ngoặt lớn và việc quan trọng nhất là ra đây ai sẽ là người giúp trẻ vượt qua sau cái khó khăn đó? không ai khác chính là cô giáo, phụ huynh và bản thân trẻ. Ở mẫu giáo trẻ đang quen với vui chơi là hoạt động chủ đạo, nhưng trên trẻ vào tiểu học thì học tập lại là vai trò chủ đạo là việc cho trẻ làm quen với chữ cái ra trẻ mẫu giáo không cho chương trình tiếng việt của lớp 1 vào ngày ma ra đây trẻ mẫu giáo 5 tuổi được sử dụng yếu tố vui chơi và các nhiệm vụ học tập sáng tạo thông qua các hoạt động học tập. Nhờ giáo viên biết linh hoạt, sáng tạo trong tiết dạy lấy trẻ làm trung tâm cho mọi hoạt động, biết khơi gợi lòng nói mê, sự hứng thú của trẻ về bộ môn làm quen chữ cái. Chính vì tầm quan trọng sau đó năm học 2002-2003 Vụ giáo dục mầm non lựa chọn hoạt động làm quen văn học chữ viết làm chuyên đề mũi nhọn.

Bản thân tôi là giáo viên là một trong những nhà trường phân công công tác giảng dạy trẻ ra độ tuổi 5-6 tuổi. Qua những năm trực tiếp giảng dạy tôi nhận thấy rằng trẻ làm quen với chữ viết không việc dễ làm, nó đòi hỏi người giáo viên phải có kiên trì, chịu khó biết vận dụng những linh hoạt, sáng tạo trong quá trình lên lớp cho trẻ lĩnh hội đầy đủ kiến ​​thức của bộ môn, để từ trẻ có sự tập trung chú ý và thực sự có hứng thú, có tính kỷ luật trong học tập.

Nhận thức tầm quan trọng được rằng nhiều năm qua và đặc biệt là trong những năm đầu triển khai chuyên đề “Làm quen văn học chữ viết”. Bản thân tôi đã cố gắng thực hiện tốt chuyên đề học hỏi kinh nghiệm tại nghiệp đồng của nó, nghiên cứu các biện pháp hữu hiệu nhất nhâm truyền thụ cho trẻ sao cho trẻ lĩnh hội một cách nhẹ nhàng thoải mái hơn tránh được sự gò bó . Và tôi chọn bộ môn làm quen chữ cái để viết sáng kiến kinh nghiệm cho bản thân cho bạn bè đồng nghiệp cùng tham khảo.

 

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Các bạn có tham khảo các bài báo cáo thực tập sư phạm vực khác TẠI ĐÂY