Báo cáo thực tập kênh phân phối chạy spss

báo cáo thực tập kênh phân phối spss

Lời mở đầu của bài báo cáo: kênh phân phối chạy chương trình SPSS

1.      Lý do chọn đề tài: Thiết lập được một hệ thống kênh phân phối hiệu quả là doanh nghiệp đã có được lợi thế cạnh tranh dài hạn trên thị trường.Khi nhu cầu tiêu dùng thay đổi đó cũng là cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp.Thời điểm hiện nay là cơ hội cho các doanh nghiệp dám nghĩ dám làm, dám đột phá để xây dựng con đường riêng cho mình.Các doanh nghiệp phải biết khai thác tối đa những lợi thế của mình về tài chính, nguồn lực, công nghệ…Thị trường rất nhiều hàng hóa có những tính năng tương tự nhau để cho khách hàng lựa chọn .Lựa chọn của người tiêu dùng hiện nay không chỉ hướng tới giá cả, chất lượng mà còn xem trọng sự tiện lợi và dễ mua, tức là đang hướng tới vấn đề phân phối của nhà sản xuất.Chính vì vậy mà mỗi doanh nghiệp cần thiết kế và quản lý kênh phân phối phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.Có một hệ thống phân phối hoàn chỉnh giúp cho doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ khác và doanh nghiệp sẽ chắc chắn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Chính vì tầm quan trọng của kênh phân phối nên em quyết định chọn đề tài làm báo cáo thực tậpTHỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN HỆ THỐNG KÊNH PHÂN PHỐI CỦA CÔNG TY TNHH SX –TM–DV VIỆT THIÊN”. Để xem xét và đánh giá hoạt động kênh phân phối của công ty Việt Thiên đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện hệ thống kênh phân phối của Việt Thiên để duy trì và hoạt động tốt hơn cho tương lai.

2.      Mục tiêu nghiên cứu:

·        Đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống phân phối của công ty TNHH SX-TM-DV VIỆT THIÊN trong thời gian vừa qua.

·        Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của công ty thông qua hệ thống kênh phân phối.

·        Tìm ra các giải pháp để hoàn thiện mạng lưới kênh phân phối cho công ty và tăng khả năng cung ứng sản phẩm của công ty cho khách hàng đáp ứng nhu cầu thị trường và kinh doanh hiệu quả.

3.      Đối tượng nghiên cứu:Nghiên cứu về tổ chức hoạt động kênh phân phối mà công ty TNHH SX-TM-DV Việt Thiên đang áp dụng cho hoạt động kinh doanh của công ty.

4.      Pham vi nghiên cứu:Trong phạm vi Tp.HCM

5.      Phương pháp nghiên cứu:Để thực hiện đề tài này em đã sử dụng những phương pháp sau:

– Phương pháp phân tích tổng hợp, sử dụng số liệu để so sánh đối chiếu kết hợp với sơ đồ, biểu đồ, bảng biểu thu thập từ nhiều nguồn khác nhau để rút ra nhận xét và đánh giá.

– Phương pháp thống kê mô tả, điều tra khảo sát bằng bảng câu hỏi kết hợp xử lý SPSS.

6.     Kết cấu đề tài báo cáo thực tập :Gồm 5 chương.

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI

CHƯƠNG 2: CƠ SỎ LÝ LUẬN

CHƯƠNG 3: QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐỀ TÀI

CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI

CHƯƠNG 5: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀNG THIỆN HỆ THỐNG KÊNH PHÂN PHỐI CHO CÔNG TY TNHH SX-TM-DV VIỆT THIÊN

 

TẢI TÀI ĐỀ CƯƠNG VÀ TÀI LIỆU TẠI ĐÂY