Báo cáo thực tập chiến lược phát triển kinh doanh bất động sản

Thuctaptotnghiep.net giới thiệu bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh là Báo cáo thực tập chiến lược phát triển kinh doanh bất động sản của tập đoàn Vinacapital giai đoạn 2015-2020 được hoàn thành vào tháng 5/2014

LỜI NÓI ĐẦU

Thị trường BĐS có quan hệ trực tiếp với các thị trường khác: tài chính tín dụng, xây dựng, vật liệu xây dựng, lao động… Theo phân tích đánh giá của các chuyên gia kinh tế, ở các nước phát triển nếu đầu tư vào lĩnh vực BĐS tăng lên 1 USD thì sẽ có khả năng thúc đẩy các ngành có liên quan phát triển từ 1,5 – 2 USD. Phát triển và điều hành tốt thị trường BĐS sẽ có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua các biện pháp kích thích vào đất đai, tạo lập các công trình, nhà xưởng, vật kiến trúc… để từ đó tạo nên chuyển dịch đáng kể và quan trọng về cơ cấu trong các ngành, các vùng lãnh thổ và trên phạm vi cả nước. Theo thống kê của Tổng cục thuế các khoản thu ngân sách có liên quan đến nhà, đất trong giai đoạn từ năm 1996 đến năm 2000 bình quân là 4.645 tỷ đồng/năm mặc dù tỷ lệ này mới chiếm gần 30% các giao dịch, còn trên 70% chưa kiểm soát được và thực tế là các giao dịch không thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Nếu thúc đẩy bằng cơ chế, chính sách và pháp luật để các giao dịch BĐS chính thức (có đăng ký và thực hiện nghĩa vụ thuế) và đổi mới cơ chế giao dịch theo giá thị trường thì hàng năm thị trường BĐS sẽ đóng góp cho nền kinh tế trên dưới 20.000 tỷ đồng mỗi năm. Luận văn được tiến hành nghiên cứu tình hình bất động sản hiện nay của VinaCapital đang đứng trước những thuận lợi và khó khăn gì? Đồng thời đưa ra những điều cần làm của các nhà đầu tư về bất động sản trong tương lai.

2 Lý do chọn đề tài nghiên cứu

Thời gian vừa qua đã có quá nhiều vấn đề phức tạp xung quanh hành trình mua nhà, đất của người dân. Kịch bản thường thấy là nhà đầu tư thường đưa ra những lời thuyết minh rất hấp dẫn về dự án để thu hút người mua nhưng sau đó lại không thực hiện đúng cam kết. Nắm bắt được điều này, hiện nay nhiều nhà đầu tư lớn có xu hướng tập trung xây dựng thương hiệu cho mình thông qua việc chuẩn hóa các tiêu chí về chất lượng cho các dự án của mình.

“Chúng tôi hiểu rằng những nhu cầu của mọi người chứa đựng những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Chúng tôi đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách tạo ra những dự án bất động sản giá trị vững bền và tăng lên theo thời gian”, ông Don Lam, Tổng giám đốc của VinaCapital cho biết.

Với những khó khăn và thách thức hiện nay về tình hình bất động sản trên thị trường, cũng chính là nỗi băn khoăn và trăn trở của các nhà lãnh đạo chủ chốt của VinaCapital. Chính vì nhận thức được những vấn đề nêu trên, mục tiêu nghiên cứu chung của đề tài nhằm xây dựng chiến lược phát triển về bất động sản, ứng dụng những lý luận vào thực tiễn cho việc tạo lập và trả lởi những vấn đề mà tình hình bất động sản của tập đoàn VinaCapital đang đối mặt hiện nay. Đồng thời đưa ra giải pháp thích hợp nhất đối với nhà đầu tư về bất động sản của VinaCapital 2015 – 2020. Chính vì những lý do trên, học viên chọn đề tài: “Chiến lược phát triển kinh doanh bất động sản của tập đoàn VinaCapital giai đoạn 2015 -2020” để làm báo cáo thực tập thuê , chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh với mong muốn cải thiện và nâng cao việc đầu tư bất động sản tại tập đoàn VinaCapital đạt hiệu quả cao trong nền kinh tế hội nhập đầy năng động và thách thức.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Dịch vụ làm thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn nhiều bài báo cáo thực tập tốt nghiệp hay mà chúng tôi mới hoàn thành. Hy vọng với những tài liệu này sẽ giúp các bạn trong quá trình viết báo cáo thực tập cua mình