Sức Khỏe

Bạn biết gì về chứng rối loạn nhân cách phân liệt ?

Rối loạn nhân cách phân liệt là căn bệnh về nhân cách phổ biến trong xã hội nhưng không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này.

Con người không chỉ mắc các bệnh về thể chế mà còn có thể mắc các bệnh về tâm lý. Hai yếu tố này có mối quan hệ khăng khít với nhau. Nếu bị bệnh về thể chất, tinh thần của con người sẽ trở nên yếu đuối, chán trường và ngược lại. Trong số các chứng bệnh tâm lý, rối loạn nhân cách phân liệt là một dạng bệnh điển hình, gây ra những ảnh hưởng nhất định về tinh thần cũng như thể chất của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này.

  1. Rối loạn nhân cách phân liệt là gì?

Rối loạn nhân cách phân liệt là một dạng bệnh rối loạn nhân cách, các bạn có thể tìm hiểu thêm về rối loạn nhân cách tại rối loạn nhân cách là gì. Đây là chứng bệnh phân ly hoặc tách rời khỏi các mối quan hệ xã hội bình thường. Với những người mắc phải chứng bệnh này, họ không có nhu cầu về bất kỳ một mối quan hệ xã hội nào, đối với họ cuộc sống không có ý nghĩa gì và việc họ thuộc về một nhóm nào đó là một điều không hề vui vẻ.

Bạn biết gì về chứng rối loạn nhân cách phân liệt ?

  1. Biểu hiện của chứng rối loạn nhân cách phân liệt

Người có chứng rối loạn nhân cách phân liệt thường có những biểu hiện ở đầu tuổi trưởng thành, và được thể hiện trong nhiều phạm vi và bối cảnh xã hội khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Người bị rối loạn nhân cách phân liệt thường không có mong muốn hay hứng thú với bất kỳ mối quan hệ xã hội thân thiết nào, kể cả mối quan hệ với những người thân trong gia đình. Chính vì vậy, họ thường không có bạn thân hay những mối quan hệ nào khác ngoài quan hệ với người thân.

Bạn biết gì về chứng rối loạn nhân cách phân liệt ?

  • Người có chứng bệnh rối loạn nhân cách phân liệt thường thích ở một mình, hoạt động một mình, vui chơi một mình.
  • Những người rối loạn nhân cách phân liệt thường không hoặc rất ít hứng thú với tình dục
  • Người bị rối loạn nhân cách phân liệt không tìm thấy sự khoái lạc trong bất kỳ hoạt động nào.
  • Dù được khen, chê hay bị chỉ trích, những người bị rối loạn nhân cách phân liệt thường tỏ ra thờ ơ, thậm chí là lãnh đạm và không hề quan tâm đến những điều đó.
  • Cảm xúc của người bị rối loạn nhân cách phân liệt luôn là lạnh lùng, tách ly và không dao động.
  1. Cách chữa trị rối loạn nhân cách phân liệt

Chứng rối loạn nhân cách phân liệt là một dạng bệnh về tâm lý. Cho đến nay, các nhà tâm lý học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Bên cạnh đó, việc chữa trị cũng gặp nhiều khó khăn. Các bác sĩ cho rằng, thuốc không thể điều trị được bệnh rối loạn nhân cách phân liệt nhưng chúng có thể ngăn ngừa các chứng bệnh tâm lý khác có thể xảy ra với đối tượng này trong đó có bệnh trầm cảm.

Bạn biết gì về chứng rối loạn nhân cách phân liệt ?

Cách tốt nhất dành cho người bị rối loạn nhân cách phân liệt chính là sự quan tâm của những người xung quanh. Mặc dù họ luôn lãnh đạm với mọi thứ, không có bất kỳ hứng thú nào với các mối quan hệ xã hội nhưng họ vẫn sống, sinh hoạt bình thường. Sự quan tâm của người thân sẽ giúp họ đến gần hơn với mọi người, đồng thời, ngăn ngừa những trường hợp xấu có thể xảy đến với họ.

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button