Dịch Vụ

AI Marketing là gì và ứng dụng thực tế như thế nào?

AI Marketing là gì?

AI trong tiếp thị là việc sử dụng dữ liệu khách hàng, máy học và các khái niệm tính toán khác để dự đoán hành động hoặc không hành động của một người.

Nó có thể chiếm một lượng lớn dữ liệu và giúp các nhà tiếp thị dễ dàng phân khúc chúng.

Như vậy, các nhà tiếp thị có thể chia nhỏ dữ liệu để tạo nội dung tùy chỉnh cho khán giả của họ.

AI Marketing là gì và ứng dụng thực tế như thế nào?

Với AI, doanh nghiệp có thể tạo ra các kỹ thuật phân tích tiếp thị để nhắm mục tiêu đúng khách hàng tiềm năng.

Điều này sẽ giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số cung cấp cho khách hàng nội dung phù hợp trên đúng kênh vào đúng thời điểm.

Tại sao AI Marketing lại quan trọng?

Tác động của trí tuệ nhân tạo đối với tiếp thị kỹ thuật số là rất lớn.

Một nghiên cứu của Smart Insights cho thấy trong số 100 nhà tiếp thị cao cấp từ các ngành công nghiệp khác nhau, 55% các công ty đang triển khai hoặc đã cân nhắc sử dụng AI trong thực tiễn tiếp thị của họ.

Tại sao vậy?

AI Marketing (AIM) cho phép các nhà tiếp thị thu được số lượng lớn phân tích dữ liệu tiếp thị từ phương tiện truyền thông xã hội, email và website trong thời gian tương đối nhanh hơn.

Hơn nữa, những hiểu biết họ nhận được trong khung thời gian ngắn hơn sẽ giúp các nhà tiếp thị tăng hiệu suất chiến dịch và lợi tức đầu tư (ROI) nhanh hơn.

Điều này giúp các nhà tiếp thị và doanh nghiệp có thêm thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng không kém khác.

Một lý do khác khiến AI trong các chiến dịch tiếp thị vào năm 2020 rất quan trọng là 76% khách hàng mong đợi các công ty hiểu được nhu cầu và mong đợi của họ.

AI Marketing là gì và ứng dụng thực tế như thế nào?

AIM sẽ giúp các nhà tiếp thị nội dung chẳng hạn như viết bài SEO… hiểu chính xác đối tượng mục tiêu của họ là ai, từ đó tạo ra trải nghiệm cá nhân cho khách hàng / người dùng.

Làm thế nào để sử dụng AI trong marketing?

Bạn không biết cách sử dụng trí tuệ nhân tạo cho các chiến dịch quảng cáo / tiếp thị của mình?

May mắn thay, có một số cách bạn có thể sử dụng nó để lợi thế của bạn, được liệt kê dưới đây:

AI Marketing giúp dự báo bán hàng

Bạn có thể sử dụng AI Marketing để thu thập dữ liệu về các giao dịch trong quá khứ.

Nó sẽ nghiên cứu dữ liệu từ email, các cuộc họp và trong một số trường hợp gọi điện thoại.

AIM có thể liên quan dữ liệu đến kết quả bán hàng có thể có của các chiến dịch hiện tại và tương lai của bạn.

AI Marketing giúp hiểu khách hàng

Thông qua dữ liệu được thu thập bởi các giải pháp AI Marketing, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng hiểu được nhu cầu của khách hàng của họ là gì cũng như cách thức và thời điểm họ muốn.

AI Marketing là gì và ứng dụng thực tế như thế nào?

Các nhà tiếp thị cũng có thể tạo hồ sơ khách hàng để giúp họ dễ dàng tách biệt những người quan tâm đến sản phẩm của họ khỏi những người vẫn đang xem xét hoặc sẽ không mua.

Tìm xu hướng

Tiếp thị AI và khả năng phân tích khối dữ liệu lớn của nó có thể được sử dụng để phát hiện các xu hướng sắp tới bằng cách tham gia vào các cuộc hội thoại hoặc sự kiện trong thời gian thực của người dùng của bạn.

Mặc dù có nhiều cách hơn để sử dụng AI cho các chiến dịch tiếp thị của bạn, bạn cũng cần xem một số ví dụ cụ thể về cách sử dụng nó trong chiến lược của mình. Hãy xem năm ví dụ sau về cách sử dụng AI trong tiếp thị:

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo chương trình

Về cơ bản, việc nhắm mục tiêu quảng cáo theo chương trình đang tự động hóa tất cả hoặc một phần của quy trình mua quảng cáo bằng công nghệ điều khiển bằng phần mềm.

Cách mua / bán quảng cáo truyền thống là một quá trình dài, tẻ nhạt bắt đầu bằng việc nói chuyện với nhân viên bán hàng, thiết lập các điều khoản của hợp đồng và sau đó thực hiện.

Tương lai của AI trong tiếp thị kỹ thuật số thay đổi thành một quy trình tự động đơn giản hơn.

Với dữ liệu từ cookie của các ứng dụng và trang web di động bạn đã sử dụng / truy cập, AI có thể nhắm mục tiêu các khách hàng cụ thể phù hợp với tiêu chí của nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp.

Các tiêu chí có thể là bất cứ điều gì từ vị trí, tuổi tác, giới tính và thời gian, trong số những người khác.

Nếu nó phù hợp, hệ thống mua quảng cáo sẽ tự động đặt giá thầu cho lần hiển thị và hiển thị nội dung chiến thắng.

Nó cho phép các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo sử dụng phân tích dữ liệu trong tiếp thị kỹ thuật số để tạo hồ sơ tùy chỉnh để nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại quảng cáo của họ.

Hãy nhớ rằng đây là dữ liệu bạn chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội khi bạn đồng ý với thỏa thuận cấp phép người dùng cuối (EULA).

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button