Sức Khỏe

7 bước trồng răng Implant đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Quá trình trồng răng Implant đúng tiêu chuẩn tại Nha khoa Đông Nam thường trải qua 7 bước dưới đây.

Kỹ thuật trồng răng Implant tác động trực tiếp lên xương hàm ở khoảng mất răng. Bác sĩ cấy trụ Dental Implant vào xương hàm. Sau đó gắn răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

7 bước trồng răng Implant đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Quy trình trồng răng đúng tiêu chuẩn tại Nha khoa Đông Nam thường gồm 7 bước. Bắt đầu từ khi đặt hẹn tư vấn và kết thúc sau khi lên răng. Kết thúc quy trình, bệnh nhân sẽ có được một chiếc răng giả hoàn thiện về cấu tạo, chức năng.

Bước 1: Đặt hẹn tư vấn

Bệnh nhân có thể đặt hẹn qua tổng đài 1900 7141 hoặc website chính thức của Nha khoa Đông Nam. Sau khi nhận được yêu cầu, nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra lịch làm việc của bác sĩ và phản hồi cho bạn theo thông tin đăng ký.

Bước 2: Đến Nha khoa Đông Nam theo lịch hẹn

Nhân viên tư vấn sẽ gửi thông tin lịch hẹn về điện thoại hoặc email. Vào thời gian trên, bạn đến Nha khoa Đông Nam, gửi xe tại chỗ. Sau đó, cung cấp thông tin đã đăng ký cho nhân viên lễ tân để được gặp bác sĩ.

7 bước trồng răng Implant đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Bạn vẫn có thể đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam mà không cần đặt hẹn từ trước. Nếu bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân khác, bạn vui lòng chờ đến lượt.

Bước 3: Khám và tư vấn

Các bác sĩ kiểm tra khoảng mất răng, chụp film 3D để khảo sát tình trạng xương hàm. Từ đó, tư vấn cho bệnh nhân về kỹ thuật trồng răng Implant, kế hoạch thực hiện, hiệu quả và chi phí.

Bước 4: Thanh toán chi phí

Tùy vào điều kiện tài chính của bản thân, bạn có thể thanh toán toàn bộ chi phí trồng răng Implant cho nha khoa hoặc chia thành hai đợt, 70% vào ngày đặt trụ Implant và 30% sau khi lên răng.

Bước 5: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng bằng dung dịch chuyên dụng. Sau đó, gây tê tại chỗ hoặc gây mê, tùy vào mong muốn của bệnh nhân và chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ đóng miệng vết thương bằng chỉ chuyên dụng, nếu cần thiết.

Bước 6: Gắn ốc lành thương

Sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ gắn ốc lành thương (healing, nhằm hướng dẫn các mô xung quanh trụ Implant lành theo một đường tròn hoàn hảo.

Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant

Bác sĩ sẽ tháo healing và vít khớp nốt Abutment lên trên các trụ Implant. Tiếp đến, lấy dấu hàm, gửi số liệu về cho kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và hẹn ngày lên răng cho bệnh nhân.

7 bước trồng răng Implant đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Kết thúc quy trình, bệnh nhân có một chiếc răng giả cố định. Sau khi tích hợp vào xương hàm, trụ Implant tồn tại như một phần của cơ thể. Vì thế, bệnh nhân gần như có thể sử dụng vĩnh viễn.

Trên đây là quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa theo thông tin bên dưới.

0/5 (0 Reviews)

Tin Tức Liên Quan

Back to top button