Vận dụng kỹ năng học môn Tiếng Anh vào học Lịch Sử.

báo cáo thực tập nhân sự

Để học được tốt môn lịch sử ngoài việc phải yêu thích thì chúng ta cần phải có những kỹ năng và biên pháp học đúng đắn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách học lịch sử từ những kỹ năng học môn Tiếng Anh là nghe – nói – đọc – viết.

77

Thứ nhất là Nghe:

– Trên lớp các bạn chú ý lắng nghe bài giảng của của thầy cô giáo. Kết hợp giữa nghe và sách giáo khoa tô đậm những ý chính, quan trọng cần nhớ.

– Bạn hãy chịu khó lắng nghe, theo dõi những chương trình về lịch sử trên ti vi, trên radio hay trên mạng. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu về các sự kiện đó hơn và thích học lịch sử hơn.

– Bạn hãy thử một lầ nghe những sự kiện lịch sử qua các người đã từng trải như ông bà, bố mẹ hay những người cao tuổi. Mình khẳng định là bạn sẽ thích thu sau khi bạn được nghe.

– Hãy tham gia vào các buổi thảo luận liên quan đến lịch sử bạn sẽ hiểu biết được nhiều hơn về lịch sử.

Thứ hai là Nói:

– Trong lớp bạn nên tham gia phát biểu bài, trao đổi bài với các thầy cô giáo và bạn bè.

– Bạn hãy nói cho bạn bè bạn về những kiến thức lịch sử mà mình đã biết và đã tìm hiểu được.

– Bạn hãy thử tập thuyết trình về các sự kiện lịch sử, khi đó bạn sẽ hiểu về các sự kiện đó hơn thay vì chỉ ngồi học vẹt.

Thứ ba là Đọc:

– Bạn hãy đọc sách giáo khoa trước khi đến lớp, đó là cơ sở khi bạn học trên lớp sẽ hiểu bài hơn.

– Bạn hãy đọc lại bài cũ sau mỗi giờ học trên lớp và hãy tiến hành hành động này một cách thường xuyên và liên tục. Không nên đợi đến hôm nào học lịch sử mới lấy ra đọc như vậy kiến thức rất dễ quên và không hiểu.

– Hãy đọc những câu chuyện liên quan đến lịch sử, như thế bạn sẽ thấy thỏa mái sau những giờ học căng thẳng.

– Một điều lưu ý là bạn hãy tập trung trong khi đọc bài.

Thứ tư là Viêt:

Thường thì mọi người rất ngại khi phải viết các sự kiện lịch sử. Nhưng nếu các bạn chỉ ngồi học thuộc lòng không thôi như vậy sẽ rất dễ quên và không hiểu. Khi các bạn viết, đầu của các bạn hoạt động và tay cũng vậy, vì thế các bạn sẽ nhơ các sự kiện đó hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà mình vẫn dụng những kỹ năng của môn Tiếng Anh vào học lịch sử. Hy vọng với mẹo vặt này sẽ giúp ích cho các bạn học tốt môn Lịch sử. Nhưng điều quan trọng là các bạn phải yêu thích Lịch sử có như vậy hiệu quả bài học của bạn mới là cao nhất. Chúc các bạn học tốt.