Vải Pique/cá sấu – Phân loại và đặc tính sử dụng

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam Nữ' bắt đầu bởi hoangtam3108vn, 9/5/17.

 1. hoangtam3108vn

  hoangtam3108vn New Member

  Vải cá sấu có nhiều kiểu dệt, nhưng phổ biến nhất là cá sấu 04 chiều và cá sấu mắc nhí ( còn gọi là poli thái).

  Trên thị trường thời trang và đồng phục hiện có một sô loại vải cá sấu như sau

  Cá sấu 65/35 4 chiều: Đây là loại vải có bề mặt dệt đẹp, độ dày tương đối nên khi dùng may áo có cổ sẽ tạo form đứng cho áo, vải mềm mại, ít nhàu khi giặt nhưng có nhược điểm xù lông,

  Cá sấu 04 chiều căn kim: Vải này tương tự vải cá sấu 65/35 nhưng được xử lý bề mặt nên ít xù lông hơn so với vải cá sấu nguyên thủy, giá thành vì vậy cũng cao hơn.

  Cá sấu PE: Vải này có màu nhuộm kém, vải thô ráp và gây nóng cho người mặt, thường chỉ được sử dụng cho các sản phẩm dùng vài lần ( event, holiday, các ngày hội, du lịch ).

  Cá sấu 100% cotton: Vải này rất mềm mại, mặt cho cảm giác rất thoải mái, nhưng áo rất mau xù lông và nhàu khi đã qua vài lần giặt, cần phải ủi thường xuyên để duy trì tính thẩm mỹ cho áo. Vải này nếu đặt số lượng ít thì có rất ít sự lựa chọn về màu, đa số chỉ có màu trắng, đen, xanh dương.

  Cá sấu nilon: Vải có bề mặt mịn hơn do dùng các sợi tiết diện nhỏ để dệt, gần như không xù lông và có thêm đặt tính ít bám bẩn. Màu nhuộm đẹp nhất cho các gam màu sáng như trắng, kem, đỏ, hồng, xanh thiên thanh…(Xem thêm tại mục vải may áo thun).

  Cá sấu dệt màu đặc biệt

  Bằng việc kết hợp nhiều loại sợi khác màu trong lúc dệt tạo ra các hoa văn trên vải, phổ biến như lông chuột, muối tiêu,…

  [​IMG]

  (Áo dệt màu xám lông chuột)

  Cá sấu 02 chiều: Vải này có mắt lưới dệt không đẹp, thường dùng cho một số trường hợp yêu cầu vải ít co giãn, một phương án thay thế khác cho vải 02 chiều là vải “cá mập” có chất lượng tốt hơn.

  Lưu ý: Màu sắc đối với từng loại vải sẽ khác nhau và có màu đặc trưng, chẳng hạn màu đen của vải PE sẽ bóng và đậm hơn vải 65/35, Màu đen của 100% cotton lại có màu hơi tái. Cùng một mẽ nhuộm nhưng khác loại vải sẻ sinh ra màu khác nhau.

  Bảng mô tả các thông số của pique 4 chiều 65/35 căn kim:

  [​IMG]

  Hãy đến với mua vải thun giá sỉ để sở hữu các loại vải thun tốt với giá thành rẻ nhất TP.HCM này nhé.
   

Chia sẻ trang này