Tại sao sinh mới ra trường lại thất nghiệp?

thuc tap tot nghiep

Nếu bạn là một tân cử nhân mới ra trường mà vẫn chưa tìm được một công việc hợp lý theo ý muốn, vậy bạn thử xem bạn có mắc nhưng sai lầm sau đây không nhé:

thuc tap tot nghiep

  1. Không chủ động đi tìm việc

Thông thường những sinh viên mới ra trường thường ỷ lại nhờ vào bố mẹ, người quen, hoặc những mối quan hệ để xin việc. Đây cũng là một lỗi khá là phổ biến của đa số sinh viên hiện nay. Thừa nhận rằng, với biện pháp này nhiều bạn sinh viên đã xin được việc hợp lý những không phải là tất cả. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn sinh viên là hãy chủ động đi tìm việc, đừng bao giờ đợi việc tìm đến mình nhé.

  1. Đừng coi mạng internet là công cụ tìm việc duy nhất.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn của internet trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng không phải vì vậy mà bạn lại dựa dẫm vào internet một cách thái quá. Một cuộc khảo sát gần đây cho biết 57% người được phỏng vấn nói họ tìm được công việc hiện tại là nhờ vào các mối quan hệ. Những con số đó đã nói lên tất cả, vì vậy các bạn hãy thay đổi quan điểm về internet nhé.

  1. Sơ yếu lý lịch không gây ấn tượng.

Bạn sẽ sớm bị loại nếu gửi đi bản sơ yếu lý lịch trong đó liệt kê một cách khô khan bằng cấp, danh sách các khóa học, những công việc bạn đã từng làm, những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được…

Vì vậy, thay vào đó, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết những khả năng nổi trội của bạn so với những ứng viên khác, bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ nếu như bạn được tuyển dụng. Đó là cách bạn được các nhà tuyển dụng chú ý.

  1. Không coi trọng những buổi phỏng vấn

Đến buổi phỏng vấn với trang phục như đi học hoặc đi chơi, nói năng thiếu chững chạc… bạn chỉ có một kết quả là bị loại. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ về kiến thức, trình độ, ngoại hình, phong cách ứng xử của mình để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người thật chuyên nghiệp trong công việc, một nhân viên đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ đem đến cho công ty những đóng góp mới, thành công mới.

Hy vọng các bạn không mắc vào những sai lầm nêu trên và sớm có được cho mình một công việc hợp lý. Chúc các bạn thành công