Quy định về phòng cháy, chữa cháy trong công ty.

noi-quy-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay

noi-quy-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay

Qui định về Phòng cháy chữa cháy (PCCC)

–         Tuyệt đối không hút thuốc lá, mang thuốc lá, diêm quẹt vào trong nhà xưởng hoặc dùng lửa đốt trong xưởng sản xuất và trong giờ làm việc, không mang và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, các chất gây cháy trong công ty.

–         Không tự ý sử dụng điện và các thiết bị điện, máy móc phục vụ sản xuất bừa bãi, vừa lãng phí vừa không đảm bảo an toàn.

–         Khi ngừng sản xuất (kể cả nghỉ ăn cơm và xuống ca), Chủ quản phân công cán bộ kiểm tra an toàn máy móc, điện, nước,… tại bộ phận mình phụ trách và là người ra sau cùng.

–         Nhân viên tổ điện thường xuyên kiểm tra các hệ thống điện, tuyệt đối không cho phép dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm, nếu phát hiện điện có sự cố lập tức cúp cầu dao điện, không tự ý sửa chữa mà phải báo ngay cho tổ điện biết để xử lý.

–         Tổ chức vệ sinh công nghiệp mỗi ngày, riêng chiều thứ Bảy hàng tuần dành ít nhất 15 phút tổ chức dọn vệ sinh, bảo dưỡng máy móc, các thiết bị điện nước,… không để các loại chất thải, bụi bẩn tồn đọng.

–         Đội Bảo vệ và An Ninh Công ty thường xuyên kiểm tra trong và ngoài vành đai xưởng (nhất là nhà xưởng ngừng sản xuất) để nắm bắt tình hình an toàn, vệ sinh lao động và công tác phòng chống cháy nổ cho từng tổ sản xuất, có ý kiến đóng góp kịp thời cho Cán bộ phụ trách nơi đó nếu có tình trạng thực hiện công tác chưa tốt, trường hợp xét thấy sự việc tái diễn nhiều lần hoặc tình tiết nghiêm trọng thì phải ghi báo cáo cho Ban lãnh đạo công ty biết để xử lý.

–         Khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, lập tức ngưng sản xuất, cúp cầu dao điện, các đội viên trong đội PCCC triển khai ngay phương án chữa cháy đã được tập huấn, sơ tán mọi người không có khả năng chữa cháy ra các cửa thoát hiểm một cách nhanh chóng nhưng trật tự, cử người báo động cho Bảo vệ và những người khác biết để huy động lực lượng ứng cứu. Nếu thấy sự cố cháy có dấu hiệu phát tán nghiêm trọng lập tức gọi điện thoại cho Cảnh Sát Chữa Cháy chuyên ghiệp số 114 hoặc số (061)3.820197 – 3.991666.