Kỹ năng nói chuyện hấp dẫn

báo cáo quản trị kinh doanh

Trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc, nói chuyện hấp dẫn luôn đóng một vai trò không nhỏ trong việc bạn tạo được thiện cảm đối với người bạn giao tiếp. Nhưng để làm được điều đó cũng không phải đơn giản, nó được xem như là nghệ thuật, một kỹ năng trong giao tiếp. Trong cuộc sống hàng ngày, có những người được trời phú cái duyên trong giao tiếp, hấp dẫn người nghe nhưng cái trời phú đấy không phải ai cũng có, vậy với những người không có cái trời phú đó thì phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những kỹ năng nói chuyện thành công, hấp dẫn, tạo được thiện cảm trong những cuộc giao tiếp.

111
Những cách nói chuyện hấp dẫn
  1. Kết hợp ngôn ngữ lời nói và ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Các bạn đọc có thể các bạn nghĩ nó rất phức tạp nhưng thực tế là nó rất đơn giản, đó chính là trong quá trình giao tiếp ngoài việc bạn dùng ngôn ngữ lời nói, bạn nên kết hợp với các hành động cử chỉ bằng tay, biểu cảm của nét mặt, những điều đó sẽ giúp cho cuộc nói chuyện của bạn trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn.

  1. Hãy nói vừa đủ nghe.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng, bạn hãy căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của cuộc nói chuyện mà chọn âm lượng nói chuyện sao cho phù hợp, tránh những trường hợp lúc cần nói to, rõ ràng thì bạn lại nói bé và ngược lại. Mình ví dụ như: nếu bạn chỉ nói chuyện với 2 đến 3 người, thì âm lượng nói chuyện của bạn nên nhẹ nhàng, vừa đủ 3 người nghe; còn nếu bạn đang trong buổi thuyết trình thì đòi hỏi lời nói của bạn phải to, rõ ràng, rành mạch. Có như vậy thì cuộc nói chuyện của bạn mới tạo được sự hấp dẫn đối với người nghe.

  1. Hãy nhìn vào người bạn giao tiếp để lựa chọn cách nói chuyện hợp lý.

Trong quá trình nói chuyện, giao tiếp bạn hãy nhìn vào cử chỉ cũng như thái độ, nét mặt của đối tượng giao tiếp của bạn để bạn có thể điều chỉnh cách giao tiếp sao cho cuộc nói chuyện đó trở lên hấp dẫn và tạo được ấn tượng nhé.

  1. Phải khéo néo trong quá trình nói chuyện

Khéo néo ở đây mà mình muốn đề cập đến đó chính là việc làm sao để câu chuyện của bạn trở nên thú vị mà không hề đi lạc đề câu chuyện đó. Làm sao để làm được điều đó? Đơn giản chính là bạn hãy thêm những ví dụ hài hước vào câu chuyện để tranh sự tẻ nhạt. Nhưng ở đây bạn cũng cần phải lưu ý là, câu chuyện hài hước đó cũng phải liên quan tới câu chuyện mà đang đề cập tới và phải phù hợp với người nghe.

Để cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị thì cách nói chuyện hấp dẫn là vô cùng cần thiết.

Hy vọng những kỹ năng nói chuyện nêu trên sẽ giúp ích cho các bạn!