Những điều cần làm khi thực tập

nhân viên marketing

Thực tập là một cơ hội học học hỏi tuyệt vời trước khi bạn có một công việc ổn định, vì vậy bạn hãy tận dụng tốt cơ hội này bằng những việc làm sau:

nhân viên marketing

Hãy đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là cách thể hiện bạn thật sự muốn học hỏi. Nếu bạn chưa rõ về điều gì đó, hãy mạnh dạn hỏi thay vì cứ lẳng lặng thực hiện và rồi mắc lỗi.

Hơn nữa, thông thường các công ty thường đánh giá thấp những sinh viên thực tập với tâm lý đó là những người đi học việc, chưa có kinh nghiệm nên những sinh viên thực tập chỉ là những nhân viên sai vặt trong văn phòng. Nhưng bạn hãy thay đổi quan điểm đó bằng cách hãy tận dụng những cơ hội mà bạn được giao. Hơn nữa, bạn có thể chủ động xin thêm việc thay vì chỉ ngồi lượt web, nhắn tìn. Nhưng ở đây bạn cũng phải lưu ý, khi xin thêm việc bạn phải xác định được khả năng của mình và hãy làm điều đó thật khéo néo.

Hãy xây dựng cho mình một mối quan hệ.

Thường khi thực tập các bạn nghĩ mình chỉ cần làm tốt công việc của mình mà không quan tâm tới người khác. Đó sẽ là sai lầm khi bạn nghĩ vậy. Thay vì nghĩ vậy bạn hãy thể hiện sự hòa đồng, thân thiện và tận dụng tối đa cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này để gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ.

Đừng bao giờ làm việc riêng

Có một lỗi thường gặp ở các sinh viên thực tập đó là khi không có việc các bạn thường lướt web, nhắn tin hay nói chuyện. Nhưng các bạn không biết những việc làm đó sẽ khiến cho những người khác nghĩ gì về bạn? Điều đó thể hiện bạn không muốn ở công ty này và gây khó chịu cho những nhân viên khác trong văn phòng.

Hãy thường xuyên xin ý kiến đánh giá.

Mục tiêu của bạn trong giai đoạn thực tập là lắng nghe những đánh giá tốt về việc mình làm. Bạn không nên chờ đợi tới khi kết thúc thực tập mới hỏi sếp về những việc mình có thể làm tốt hơn. Tốt nhất, sau 1 tháng đầu, khi kết thúc một dự án hay giữa quá trình thực tập, hãy mạnh dạn tới chỗ sếp và xin nhận xét của anh/cô ấy về bạn.

Hãy đi làm việc đầy đủ và đúng giờ.

Khi bạn làm được điều đó là bạn đã chứng minh cho cơ sở thực tập thấy mình là một người có nguyên tắc, lối sống khoa học và biết đâu đó lại là cơ sở cho công việc sau này của bạn.

Chúc các bạn thực tập tốt!