Mối quan hệ giữa các nhân viên-các phòng ban trong công ty

moi quan he giua cac phong ban

Nhận xét về mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong công ty 

moi quan he giua cac phong ban

Mâu thuẫn giữa hai bộ phận marketing và Sản xuất kinh doanh

Nguyên nhân thông thường nhất dẫn đến xung đột giữa các nhóm là do nguồn lực khan hiếm, cần phải có thêm nguồn lực và nhu cầu này dẫn đến xung đột. Chẳng hạn như việc thuyên chuyển nhân viên từ bộ phận marketing sang phòng SXKD, điều này gây xáo trộn nhiệm vụ cũng như vị trí, mối quan hệ của nhân viên trong công ty nói chung và nhân viên hai phòng nói riêng… Lúc này mâu thuẫn bắt đầu xảy ra, rất nhiều vấn đề cần xử lý và trách nhiệm, khả năng phân tích logic cũng như quyền lực của người quản lý phải thực sự được sử dụng có hiệu quả thì mới giải quyết được ở mức độ mọi người đều chấp nhận.

 

Xung đột giữa các cá nhân xảy ra giữa hai hoặc nhiều người. Hầu hết các xung đột và mâu thuẫn giữa các cá nhân là do đụng độ về tính cách, văn hóa vùng miền và giao tiếp không hiệu quả. Có thể xảy ra khi người ta không thích nhau, khi niềm tin không tồn tại và khác nhau trong suy nghĩ về viễn cảnh.  Họ cũng có thể mâu thuẫn khi ganh đua một chức vụ hay quyền lợi. Họ luôn hướng đến việc cạnh tranh để có một vị trí tốt hơn công ty, họ biết họ muốn gì và họ bị lôi kéo bởi chức vụ, địa vị xã hội,… Dạng người này có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp và cần có một quyết định tức thì. Nhưng khi họ ra quyết định không phù hợp thì họ tìm mọi cách biện hộ cho mình một cách ích kỷ và rất dễ đến xung đột. Tuy nhiên họ lại cảm thấy không bằng lòng, cảm thấy chán nản khi phải làm những công việc không có sự thử thách.

Hầu hết các nhân viên đều là người mới, có những người đã có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm, khi làm việc với nhau họ chưa hiểu biết về năng lực của đồng nghiệp mình dẫn đến những bất đồng trong việc nhận thức công việc khi được giao.