Kinh nghiệm giúp bạn vượt qua thời gian thử việc

thuc tap tot nghiep

Trước tiên mình xin chúc mừng bạn đã tìm được cho mình một công việc hợp lý. Tuy nhiên, phía trước bạn còn có một giai đoạn thử việc đầy khó khăn.

Thông thường, trước khi ký hợp đồng lao động dài hạn, các công ty thường yêu cầu nhân viên thử việc 1- 3 tháng. Họ sẽ quan sát cách bạn tương tác với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp và cấp trên. Họ kiểm tra năng lực và thái độ làm việc của bạn. Dưới áp lực này, bạn có thể cảm thấy rất căng thẳng và dễ mắc sai lầm. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẽ những kinh nghiệm vượt qua quá trình thử việc.

thuc tap tot nghiep

  1. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những nội quy của công ty mình:

Là một thành viên mới của công ty, nên công việc trước tiên của bạn là hãy nhanh chóng tìm hiểu những nội quy của công ty. Việc bạn tìm hiểu nội quy của công ty sẽ giúp bạn cư xử và thể hiện một cách chuẩn mực nơi công sở. Đông thời, nó còn giúp bạn có điểm trước giám đốc cũng như các anh, chị khác trong công ty.

  1. Bạn hãy quan sát và học tập:

Bạn hãy quan sát mọi thứ ở công ty bạn làm việc để bạn biết được những việc nào mà bạn nên làm và những việc nào không. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ngoài ra, hãy quan sát cách ăn mặc của mọi người. Sẽ không có vấn đề gì nếu công ty quy định nhân viên phải mặc đồng phục. Nhưng nếu không, bạn cần điều chỉnh cách ăn mặc cho phù hợp với văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát cách nói chuyện của mọi người và thái độ làm việc của mọi người mà bạn có cách cư xử đúng đắn nhé.

  1. Luôn chủ động trong mọi việc

Bất kỳ một sếp nào cũng muốn nhân viên mình chủ động trong công việc, vì vậy bạn hãy chủ động tìm việc làm nhé, đừng bao giờ ngồi ở đó và chờ người giao việc hay hướng dẫn bạn nhé. Nếu sếp và đồng nghiệp đều đang quay cuồng bận rộng với công việc, hãy lên tiếng đề nghị trợ giúp họ. Bạn cũng có thể đi đổ thùng rác nếu nó đầy hoặc đi lấy nước uống hộ đồng nghiệp. Đừng cho rằng đây là công việc chân tay và không có trong hợp đồng lao động, những việc đó sẽ giúp bạn chứng tỏ bạn luôn là người năng động và luôn sẵn sàng cho mọi việc.

  1. Hãy luôn thỏa mái khi đến công ty

Thường tâm lý thử việc nên các bạn thường lo lắng và suy nghĩ nhiều, như điều đó chỉ làm cho bạn thêm áp lực và không hoàn thiệt tốt công việc của mình, hơn nữa điều đó sẽ không được điểm trước sếp cũng như các nhân viên khác vì điều đó cho thấy bạn không tự tin. Vì vậy, hãy luôn tạo cho mình một tâm lý thỏa mái khi đến công ty làm việc.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với các bạn. Chúc các bạn có thời gian thử việc thành công!