Đánh giá mối liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn trong báo cáo

đánh giá lý thuyết và thực tiễn

đánh giá lý thuyết và thực tiễn

Đánh giá mối liên hệ thực tế và lý thuyết

Sau 4 năm học tập ở trường và 5 tháng thực tập ở công ty TNHH TMDV XYZ, em nhận thấy lí thuyết và thực hành phải luôn đi đôi với nhau, lí thuyết là nền tảng cho thực tiễn và thực tiễn cũng là kết quả của việc áp dụng nhuần nhuyễn lý thuyết. Ở công ty công việc của em là tìm kiếm đối tác, phân tích thị trường, thiết lập mối quan hệ với khách hàng, phân tích số liệu, khảo sát thị trường qua những con số. Mà ở truờng thường những số liệu này đã có sẵn và chỉ tính toán, chỉ khi đi thực tập, cọ xát với thực tế thì em mới thấy đươc cần có nhiều kĩ năng, cũng như phải vạch trước kế hoạch thì khi bắt tay thực hiện mới mong đạt đựoc hiệu quả.

Để đat đựơc hiệu quả, ngoài những kiến thức ở trường em còn phải trang bị cho mình kỹ năng mềm, đó là những kỹ năng học hỏi trong thực tế và biến chúng thành thế mạnh cho bản thân mình. Như là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, tư duy, quan sát, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình..

Các môn học trên giảng đường đại học đã trang bị những kiến thức căn bản để làm việc như là:

–         Môn phân tích tài chính doanh nghiệp: giúp em có những kiến thức chung về thị trường tài chính cũng như kiến thức chuyên môn về tài chính doanh nghiệp như là: phân tích tài chính, hoạch định chiến lược và quản trị tài chính. Phân tích các tỷ số tài chính, qua đó biết được tình trạng của công ty đang ở mức nào để đưa ra những giải pháp và kiến nghị hợp lý.

–         Môn tin học căn bản: giúp em trong quá trình làm báo cáo, tính tóan các số liệu trong bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo hoạt động kinh doanh bằng excel một cách nhanh chóng và soạn thảo những hợp đồng hay bảng khảo sát cho công ty trong quá trình nghiên cứu thị trường.

–         Môn anh văn chuyên ngành: giúp em đọc các tài liệu nước ngoài về tài chính để có những kiến thức mở rộng để làm bái báo cáo được tốt hơn.

–         Cùng những kiến thức từ tất cả các môn học khác, đều được em vận dụng tối đa, để có thể hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất, hoàn thiện nhất.