Chữa trị sự cố điều hòa trên xe ô tô

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi trungnguyendng, 19/5/17.

 1. trungnguyendng

  trungnguyendng New Member

  Mỗi khi thời tiết nóng nực mà ngồi trên chiếc xe ô tô không có hệ thống điều hòa thì cảm giác vô cùng bực bội. Để xử lí những trường hợp này khá là gay cấn. Bạn có thể mang xe ô tô đến các hàng bảo hành để được kiểm tra lại hệ thống máy lạnh nhé.

  Dưới đây là một số lỗi máy lạnh thường gặp nhất

  – Hư hỏng mà ta dễ nhận thấy nhất đó là khí làm lạnh không đủ hoặc dây cua-roa của máy bị nén chùng, dẫn đến thất thoát và máy không thể nén khí làm lạnh đến mức cần thiết, khi đó chúng ta sờ tay vào ống dẫn ga thì có cảm giác ấm ở đường cao áp, mát ở đường thấp áp

  – Tiếp theo đó là những bộ phận bao bọc quanh máy lạnh quá bẩn, khiến cho làn gió bị cản lại và không lưu thông được ra bên ngoài và khi nó bị nén ở trong sẽ sinh ra nhiệt phát ra bên ngoài làm cho hiệu quả làm lạnh bị giảm đi đáng kể. Cho nên bạn cần phải làm sạch những bộ phận bao bọc quanh máy lạnh để hiệu quả làm lạnh được tốt hơn

  [​IMG]

  Với những sự cố máy lạnh trên ô tô thường hay xảy ra như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thấy thoải mái chút nào rồi.

  Cách kiểm tra hệ thống làm lạnh:

  Nếu hệ thống làm lạnh hoạt động ổn định và bình thường thì đường ống áp lực cao sẽ nóng, đường ống áp lực thấp sẽ lạnh. Sau đây là cách xác định đường ống thuộc áp lực nào:

  + Đường ống phía áp lực thấp có đường kính lớn hơn đường ống áp lực cao

  + Vào những ngày mưa ẩm ướt sẽ có những giọt nước hoặc những đám tuyết bám vào phía đường ống áp lực thấp

  – Khi đó để kiểm tra hệ thống làm lạnh đơn giản và nhanh chóng nhất thì chúng ta chỉ cần sờ vào các đường ống của máy lạnh. Nếu đường ống nào nóng thì đó là đường ống áp lực cao, ngược lại nếu nó lạnh thì đó chính là đường ống áp lực thấp.

  – Dọc những đường ống áp lực cao vào áp lực thấp mà nhiệt độ nó có sự thay đổi thì chắc chắn rằng đường ống bị nghẽn, bị tắc hoặc bị hẹp.

  – Máy nén nó hoạt động mà nhiệt độ giữa đường ống áp lực cao vào áp lực thấp không có sự thay đổi thì chất làm mát trong máy lạnh không có hoặc nếu có thì rất ít.

  – Hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của máy lạnh. Bạn nên đặt nhiệt kế ở cửa thoát khí chính và đóng toàn bộ cửa xe lại bật lạnh trong 5 p. bạn nên ghi lại toàn bộ những chỉ số để so sánh.
  21/ 2-8

  26.5 / 4-10

  32/7-13

  37.5/10-17

  43/13-21

  Các chỉ số còn phụ thuộc vào từng loại xe, Nếu nhiệt độ nằm trong khoảng cho phép thì được, nếu lớn hơn thì hệ thống máy lạnh của ban đã có vấn đề, cân đem đến trung tâm để họ kiểm tra và xử lý
   

Chia sẻ trang này