Chiến lượt mở rộng thị trường của Cafe Trung Nguyên

báo cáo thực tập marketing
thuctaptotnghiep.net xin giới thiệu các bạn đề tài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh :
báo cáo thực tập marketing
báo cáo thực tập marketing

Chiến lượt mở rộng thị trường của Cafe Trung Nguyên

Trích:

LỜI MỞ ĐẦU

Năm 2013, nền kinh tế Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn: lạm phát lập kỷ lục trên 18%, chứng khoáng thì triền miên chuỗi ngày lao đao, bất động sản đóng băng, hàng tồn kho cao, ngân hàng đang tái cấu trúc, nợ xấu ngân hàng cao, lãi suất cho vay cao, khoảng 50000 doanh nghiệp phá sản,…

Bên cạnh đó, nền kinh tế thế giới cũng không mấy sáng sủa và đã tác động rất mạnh vào nền kinh tế Việt Nam: châu Âu vẫn chìm trong khủng hoảng nợ, Trung Quốc và Mỹ tăng trưởng chậm chạp, nước Nhật chưa hoàn toàn phục hồi sau thảm họa động đất, sóng thần hồi đầu năm, lạm phát hoành hành ở khắp mọi nơi, tỷ lệ thất nghiệp cao,…

Đứng trước thử thách đó, để tồn tại mỗi công ty ra đời mang trong mình một bản sắc riêng, một chiến lược, một sứ mệnh riêng để từ đó mà phát triển công ty, lựa chọn những phương thức kinh doanh cho phù hợp và hiệu quả. Như chiến lược tập trung trọng điểm công ty bút bi Thiên Long chiếm 70% cơ cấu đầu tư chiến lược của Ngô Gia Thọ,  chiến lược nhập khẩu đặc biệt của Vinamilk hay chiến lươc tung ra sản phẩm mới Love in farm của Công ty cổ phần Sữa Quốc tế do Trần Bảo Minh dẫn dắt… Và tôi cảm thấy khá thú vị với chiến lược mở rông thị trường của Cafe Trung Nguyên của Đặng Lê Nguyên Vũ, niềm khát khao của cả dân tộc, đem những nét văn hóa truyền thống giới thiệu bạn bè khắp năm châu.

Cà phê là một mặt hàng sản xuất kinh doanh quan trọng. Ngành cà phê Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường cà phê thế giới. Hàng năm, ngành cà phê đã đưa về cho đất nước một khối lượng kim ngạch đáng kể và giải quyết công ăn việc làm, ổn định đời sống hộ gia đình ở các khu vực miền núi đặc biệt là Tây Nguyên. Những thành tựu đó đã khẳng định được vị trí, vai trò của ngành cà phê trong nền kinh tế quốc dân, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cà phê Trung Nguyên là một thành công kỳ diệu của xây dựng thương hiệu tại Việt Nam trong thời gian qua. Chỉ trong vòng 5 năm, từ một xưởng sản xuất nhỏ tại Buôn Ma Thuộc, Trung Nguyên đã có mặt tại mọi miền đất nước. Trung Nguyên đã thực hiện mọi cuộc xâm nhập thị trường ngoạn mục nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu Việt Nam.

DOWLOAD TẠI ĐÂY