Cách rải hồ sơ xin việc khoa học và hiệu quả

báo cáo hành chính

Tâm lý của những ứng viên xin việc là nôn nóng muốn tìm cho mình một công việc để làm, chính vì tâm lý đó nên dẫn đến tình trang “rải hồ sơ” xin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau của ứng viên. Các bạn nghĩ rằng, việc các bạn gửi nhiều bộ hồ sơ, xin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau sẽ tạo được sự quan tâm và chú ý của nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm của bạn sẽ được tăng. Nhưng trên thực tế, cách ứng tuyển này của bạn sẽ có hiệu quả hoàn toàn ngược lại nghĩa là giúp bạn nhanh bị loại hơn bao giờ hết. Vì vậy, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rải hồ sơ xin việc khoa học và hiệu quả”.

báo cáo hành chính
Cách rải hồ sơ xin việc khoa học và hiệu quả

Trước tiên hãy xác định những công việc phù hợp với bạn

Bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ những thôn tin về nhà tuyển dụng, đặc biệt là phần mô tả công việc và nhưng yêu cầu mà bên công ty tuyển dụng đưa ra. Bạn hãy xem phần mô tả công việc đó có phù hợp với khả năng, năng lực của mình không, những yêu cầu của họ mình có đáp ứng đầy đủ không. Việc này sẽ giúp bạn xác định được chính xác công việc phù hợp với mình.

Hãy viết hồ sơ cho mỗi công việc

Sau khi lựa chọn cho mình được một công việc hợp lý, bạn hãy dành thời gian để viết hồ sơ cho công việc của mình. Thông thường theo mình thấy, các bạn thường làm sẵn 3 đến 4 bộ hồ sơ như nhau, khi các bạn thấy nhà tuyển dụng là các bạn nộp hồ sơ xin ứng tuyển. Điều này sẽ không giúp bạn sớm tìm được một công việc cho mình. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian viết cho mình những bộ hồ sơ xin việc khác nhau, phù hợp với từng nhà tuyển dụng, phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển, trong đó bạn phải nhấn mạnh được những ưu điểm của mình, có như vậy bạn mới được nhà tuyển dụng chú ý đến.

Hãy kiểm tra thật kỹ hồ sơ trước khi ứng tuyển.

Trước khi bạn nộp hồ sơ, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để luôn bảo đảm hồ sơ được đầy đủ, sách sẽ bởi một sai sót nhỏ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bị loại trong cuộc đua xin việc này.

Cuối cùng, nếu bạn có ý định tìm việc nghiêm túc và mong muốn có được một công việc tốt thì hãy đầu tư thời gian và công sức để viết hồ sơ phù hợp với mỗi công việc mình dự tuyển. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mình!