Cách bạn gây ấn tượng trong thời gian thử việc

moi quan he giua cac phong ban

Sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn trong thời gian bạn thử việc:

moi quan he giua cac phong ban

  1. Hãy làm việc một cách tích cực.

Điều quan trọng nhất đối với bạn trong thời gian bạn thử việc chính là việc bạn hãy làm việc một cách tích cực, hiệu quả và hãy làm những gì mà mình đã nói. Việc bạn làm được việc tốt sẽ là nhân tố quyết định cho nhà tuyển dụng tiếp tục sử dụng bạn. Nếu bạn không làm tốt được điều này thì dù bạn cố gắng những thứ khác cũng chẳng có ý nghĩa nữa.

  1. Không ngừng học tập.

Không ngừng học tập là cách tốt nhất đề bạn trưởng thành và tiếp thu cho mình những kinh nghiệm để hoàn thành các công việc sau này, đặc biệt là trong quá trình thử việc. Sự lỗ lực học tập, tìm toi trong quá trình thử việc của bạn sẽ làm cho các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn. Hơn nữa, việc tìm hỏi những thông tin về công việc của mình sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc hơn.

  1. Biết rút kinh nghiệm sau sai lầm.

Là người còn ít kinh nghiệm, việc bạn phạm phải sai sót trong công việc là không thể tránh. Điều quan trọng là bạn học được gì từ những sai lầm ấy. Đừng vội vàng trách mình hay đổ lỗi cho ai đó mà bạn hãy tìm hiểu về nguyên nhân của mình mắc lỗi, hãy nhìn nhận lại chuyện đó và hãy rút kinh nghiệm cho những lần sau.

  1. Chủ động xin ý kiến đóng góp.

Hãy chủ động xin ý kiến phản hồi từ cấp quản lý về những việc gì bạn đang làm tốt hoặc việc gì có thể làm tốt hơn. Đôi lúc những phản hồi có tính phê bình sẽ khiến bạn khó chịu nhưng đó lại chính là những điều hữu ích hơn cả bởi nó giúp bạn tiến bộ.

  1. Hãy chú ý tới các câu hỏi của sếp

Bằng việc để ý những câu hỏi sếp đặt ra hoặc những vấn đề đang khiến sếp bận tâm, bạn có thể rút ra được những thông điệp lớn hơn về những điều họ sẽ để ý trong tương lai. Và một khi bạn đã học được cách để tiên liệu trước những vấn đề ngay từ khi sếp chưa hỏi, rõ ràng giá trị của bạn đã được nâng lên một tầm mới.

Chúc các bạn có thời gian thử việc tốt!