Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược kinh doanh công ty Gree

Thuctaptotnghiep.net giới thiệu bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh là Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược kinh doanh công ty Gree đến năm 2020 được hoàn thành vào tháng 1/2015, đạt 8.8 điểm cho các bạn tham khảo

LỜI NÓI ĐẦU

Điều hòa không khí là một trong những lĩnh vực quan trọng trong đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp khác. Kinh tế và xã hội càng phát triển thì nhu cầu về điều kiện sinh hoạt và làm việc của con người ngày càng cao.

Trong những năm gần đây, kinh tế nước ta phát triển với tỉ lệ tăng trưởng đáng kể, bước đầu thực hiện có hiệu quả công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. cùng với sự phát triển đó thì nhu cầu về thiết bị lạnh cũng tăng theo nhanh chóng. Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng của rất nhiều hãng sản xuất, kinh doanh máy và thiết bị dùng cho hệ thống điều hòa không khí.

Điều hòa không khí có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người và sản xuất. Hệ thống điều hoà không khí tạo ra môi trường tiện nghi, đảm bảo chất lượng cuộc sống cao hơn, đặc biệt với nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa, nhiệt độ trung bình năm và độ ẩm tương đối cao.

Từ đó Điều hòa không khí mới có những tiến bộ nhảy vọt, và cho đến nay Điều hòa không khí đã thực sự trở thành không thể thiếu trong cuộc sống của con người cũng như các nghành nghề kinh tế khác của xã hội.

Đối với Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Bởi vậy điều hoà không khí có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống con người và sản xuất. Cùng với sự phát triển của kinh tế cả nước trong những năm gần đây thì nhu cầu về kỹ thuật lạnh nói chung và điều hoà không khí nói riêng đang gia tăng mạnh mẽ. Có thể thấy rằng hầu như trong tất cả các nhà cao ốc, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, nhiều phân xưởng sản xuất đã được trang bị hệ thống điều hoà không khí nhằm tạo môi trường dễ chịu và tiện nghi cho con người. Đối với nước ta nhu cầu về điều hoà không khí là rất lớn, các thiết bị được nhập từ nhiều nước khác nhau ngày một nhiều và hiện đại.

Kinh tế nước ta hiện nay đã có bước phát triển đáng kể, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, cho nên điều hoà không khí dân dụng đang phát triển mạnh mẽ. Do đó mà điều hoà không khí không còn xa lạ với người dân thành thị.

Trong xu thế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp đứng trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng cạnh tranh trong điều kiện kinh doanh luôn biến động, việc xây dựng chiến lược cạnh tranh đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Hơn nữa nhu cầu của khách hàng đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng và giá thành của các sản phầm điều hòa không khí, nếu như Gree không có chiến lược cạnh tranh phù hợp thì thị phần điều hòa không khí sẽ rơi vào các đối thủ cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Từ những lý thuyết về chiến lược cạnh tranh của Michael Porter, tác giả phân tích thực trạng, đánh giá tính sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm Gree của Gree tại thị trường Việt Nam so sánh với các sản phẩm khác như: Panasonic, Daikin, Toshiba, Lg, Media… Từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh của Gree và góp phần nâng cao vị thế kinh doanh cho Gree trong tương lai.

Xuất phát từ cơ sở lý luận nêu trên và từ thực tiễn về nhu cầu sử dụng điều hòa không khí của người dân nói trên cùng với môi trường kinh doanh ngày càng khó khăn và cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có chiến lược kinh doanh phù hợp. Là một thành viên hiện đang công tác tại công ty Gree, tôi mong muốn mang những kiến thức và thông tin đã học góp phần vào sự phát triển của Gree tại Việt Nam. Đó là lý do mà tôi mạnh dạn chọn đề tài “CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY GREE ĐỐI VỚI SẢN PHẨM GREE TẠI VIỆT NAM ĐẾN NĂM 2020” làm đề tài luận văn Thạc sĩ kinh tế.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Dịch vụ làm thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn nhiều bài báo cáo thực tập tốt nghiệp hay mà chúng tôi mới hoàn thành. Hy vọng với những tài liệu này sẽ giúp các bạn trong quá trình viết báo cáo thực tập cua mình