Báo cáo thực tập nghiệp vụ phục vụ bàn tại khách sạn

báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn

Thuctaptotnghiep.net xin chào các bạn sinh viên khoa nhà hàng khách sạn, các bạn đang làm đề tài về nghiệp vụ phụ vụ bàn tại khách sạn đang tìm kiếm bài báo cáo mẫu. Nhóm mình vừa thực hiện xong 1 bài báo cáo với đề tài trên tại Khách sạn Rạng Đông, Hi vọng sẽ giúp ích đoực cho các bạn rất nhiều. Mình xin trích lời mở đầu:

báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn

LỜI MỞ ĐẦU

 

Cùng với sự phát triển của thế giới và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế , đất nước ta đang đổi mới và bước vào thời kỳ  công nghiệp hóa , hiện đại hóa , vừa xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật , vừa phát triển nền kinh tế đất nước , một trong những ngành đem lại hiệu quả kinh tế lớn của đất nước  là nhành du lịch-khách sạn.Chính vì vậy mà du lịch Việt Nam luôn thu hút được sự đầu tư  trong và ngoài nước . Sự phát triển về du lịch lành mạnh thì sẽ đem lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao .

Du lịch trở thành nhu cầu  thiết yếu  của con người trong xã hội hiện đại . Cả thế giới đi du lịch , cả thế giới đầu tư ngành du  lịch . du lịch càng phát triển , càng tạo điều kiện  cho sự hòa nhập giữa các nền văn minh của các dân tộc , các giai cấp , các tôn giáo với nhau để xây dựng thế giới hòa bình , hữu nghị, phồn vinh và hiểu biết lẫn nhau.Đời sống xã hội ngày càng nâng lên , nhu cầu du lịch của con người ngày càng phát triển , đòi hỏi công tác phục vụ ngày càng nâng cao  tay nghề để đáp  ứng nhu cầu của khách . Vì vậy người quảng lý khách  sạn phải biết nắm rỏ tính cách , tâm lý của du khách  mới phát triển khách sạn được tốt .

Với ý nghĩa quan trọng của ngành du lịch như thế , và muốn hiểu biết sâu hơn về  giao tiếp về nghiệp vụ và ngững dịch vụ trong nhà hàng khách sạn  nên tôi dã chọn đề tài : KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI KHÁCH SẠN-NHÀ HÀNG RẠNG ĐÔNG. THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP  NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ TAI NHÀ HÀNG”

“ Học đi đôi với hành” là câu phương châm của Ngành Giáo Dục Đào Tạo .Nghĩa là  bên cạnh nguồn kiến thức về lý thuyết mà chúng ta còn có được sự tận tình giảng dạy của quý thầy cô trong quá trình học tập  tại trường  mà cần tìm hiểu thực tế vế các dịch vụ và nghiệp vụ trong giai đoạn phát triển không ngừng của các nhà hàng khách sạn hiện nay.

Thông qua thực tế chúng ta cũng cố và hoàn thiện về mặt lý thuyết được học ở trường để giúp chúng ta hoàn thành tốt hơn công việc sau này . Ngoài ra còn giúp chúng ta từng bước có một tầm nhìn ra xã hội một cách khái quát  về mọi mặt và tự tin hơn , giảm bớt phần nào bỡ ngỡ khi bước vào thực tế . Cứ sau mỗi khóa học nhà trường lại tổ chức cho học sinh tham gia thực tập trên thực tế , để giúp học viên hiểu biết thêm  về lý thuyết đã học và kết hợp với đơn vị  tạo điều kiện cho học viên  có khoảng thời gian quan sát ,tìm hiểu và quen với thực tế .

Tuy đó chúng ta kết hợp giữa lý thuyết vói thực hành từng bước đi sâu tìm hiểu về nghiệp vụ và chuyên môn của mình , sau những năm học ở trường một  cách đúng đắng và chính xác hơn.

Để tìm hiểu rõ hơn ,sâu hơn nghiệp vụ  chuyên nghiệp hơn,tôi đã chọn khách sạn Rạng Đông với tiêu chuẩn ««« làm nơi thực tập.Đây cũng là nơi thực tập tốt ,đạt  chất lượng tốt cho học viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong ngành Quản Trị Nhà Hàng-Khách Sạn.

 

Báo cáo thực tập tốt nghiệp là toàn bộ kết quả gặt hái được trong suốt một thới gian thực tập tại khách sạn Rạng Đông,mặt dù đã học rất kỹ nhưng về kinh nghiệm thì chưa có nhiều .Bên việc trình bày ghi chép có thể gặp nhiều thiếu sót . Vi vậy kính mong sư đóng góp ý kiến của quý thầy cô cùng tập thể khách sạn-nhà hàng Rạng Đông để giúp cho “Báo Cáo Thực Tập”của em được hoàn thiện hơn.

CÁC BẠN XEM CHI TIẾT DOWNLOAD TẠI ĐÂY