Báo cáo thực tập phân tích ngành thủy sản

kế toán nguyên vật liệu công ty xây dựng

Thuctaptotnghiep.net xin giới thiệu các bạn bài báo cáo thực tập ngành thủy sản: Báo cáo phân tích ngành thủy sản

Sau đây mình xin giới thiệu đôi nét về bài báo cáo:

Năm 1982, thủy sản là ngành kinh tế đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cho phép vận dụng cơ chế kinh tế thị trường trong sản xuất và kinh doanh, đặc biệt từ năm 1986, khi bước vào thời kỳ đổi mới, thị trường xuất khẩu thủy sản được mở rộng và tăng trưởng với tốc độ nhanh, mở đường cho quá trình chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất công nghiệp và khai thác đánh bắt, chăn nuôi.

Với đường bờ biển dài hơn 3.200 km, vùng đặc quyền kinh tế trên biển rộng hơn 1 triệu km2 và vùng nước nội địa rộng hơn 1,4 triệu ha nhờ hệ thống sông ngòi, ngầm phá dày đặc. Mặt nước thuộc chủ quyền của Việt Nam ước tính có xấp xỉ 2.000 loài thủy hải sản, trong đó có 130 loài có giá trịt hương mại cao. Trữ lượng thủy hải sản của việt Nam được ước tính khoảng 4,2 triệu tấn và nguồn tái tạo là khoảng 1,73 triệu tấn.

Việt Nam có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi tạo ra thế mạnh nổi trội để phát triển ngành công nghiệp thủy sản. Xuất khẩu thủy sản do đó trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Sản xuất, xuất khẩu thủy hải sản là ngành kinh tế kỹ thuật đặc thù bao gồm nhiều hoạt động mang tính nông nghiệp, công nghiệp cũng như thương mại, dịch vụ; liên quan tới các khâu của quá trình sản xuất như đóng, sửa chữa thuyền cá, sản xuất lưới, ngư cụ, các thiết bịchế biến, bảo quản thủy sản hay các ngành chăn nuôi. Sản xuất và chế biến thủy sản cũng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra công ăn việc làm và an sinh xã hội. Năm 2009, sản xuất thủy sản chiếm 7,65% giá trịGDP theo giá thực tế, ñồng thời thủy sản là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam.

Sản phẩm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam rất đa dạng về chủng loại, từ cá fillet đông lạnh đơn giản tới các sản
phẩm chế biến như sushi, sashimi, chất lượng tốt để đáp ứng sự đòi hỏi và khó tính của các thị trường tiêu thụ như
Nhật Bản, Châu Á, EU. Mặc dù có nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại, tuy nhiên, 2 sản phẩm đóng góp lớn nhất
cho sựphát triển của ngành cũng nhưlà 2 sản phẩm xuất khẩu chính là Cá tra, cá basa (cá da trơn) và Tôm.

 DOWNLOAD