Báo cáo thực tập marketing tại công ty kinh doanh rượu vokkaTT

báo cáo thực tập marketing

Thuctaptotnghiep.net giới thiệu các bạn sinh viên đang làm báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại công ty kinh doanh về mặt hàng rượu, mong bài làm sẽ giúp các bạn có 1 tài liệu tham khảo bổ ích, Bài làm mình hoàn thiện cho 1 bạn sinh viên vào tháng 9/2014 và đạt 9 điểm, nay chia sẽ cùng các bạn.

báo cáo thực tập marketing

Trích lời mở đầu

1.      Lý do chọn đề tài:

Giai đoạn hội nhập như hiện nay, phát triển bền vững trong kinh doanh là một điều không dễ dàng. Một doanh nghiệp dù có năng lực mạnh, sản phẩm tốt, các dịch vụ đảm bảo vẫn rất cần đến các công cụ marketing phù hợp để nâng tầm chất lượng và danh tiếng, cũng như đem lại những giá trị khác mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng đến chẳng hạn như là được khẳng định vị thế trên thị trường.

Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu. Trong lĩnh vực phân phối rượu ngoại mà cụ thể là rượu “Vodka from Siberia” hiện nay, marketing quyết định vị thế của doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm làm nên vị thế đó. Khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp thông qua những hình ảnh và các chiến lược marketing riêng biệt của từng nhãn hàng, từng dòng rượu Vodka chuyên biệt. Do đó, chiến lược marketing của doanh nghiệp luôn luôn được chú trọng.

Công ty TNHH Đầu Tư Việt Nga Sài Gòn là một trong những công ty cung cấp sỉ các sản phẩm rượu Vodka từ Liên Bang Nga, có thương hiệu được đánh giá cao, một trong số đó là thương hiệu Vodka Ngũ Hồ (Vodka Five Lakes) Vodka số 1 thế giới hiện nay.

Một doanh nghiệp mới được tách lập từ tổng công ty chuyên phân phối Vodka Nga tại thị trường miền Bắc, Việt Nga Sài Gòn từng bước xây dựng và hoàn thiện các chiến lược, chính sách nhằm đáp ứng tiêu chí được đề ra và khẳng định vị thế của công ty cũng như thương hiệu ở khu vực phía Nam như hiện nay.

Từ những yêu cầu trên, em chọn đề tài “HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO SẢN PHẨM RƯỢU VODKA TẠI CÔNG TY CP TNHH ĐẦU TƯ VIỆT NGA SÀI GÒN.”

2.      Mục tiêu nghiên cứu:

Qua việc phân tích thực trạng hoạt động của bộ phận Sales & Marketing tại công ty TNHH Đầu Tư Việt Nga Sài Gòn, đề tài sẽ đưa ra các giải pháp cải thiện những tồn tại của thực trạng hoạt động marketing tại công ty, nhằm xây dựng và hoàn thiện cũng như gia tăng hiệu quả hoạt động marketing cho doanh nghiệp.

3.      Đối tượng, phạm vi nghiên cứu: 

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài là bộ phận Sales & Marketing của công ty và thực trạng marketing cho dòng rượu “Vodka from Siberia” mà công ty đang phân phối.

4.      Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài là phương pháp quan sát trực tiếp, phân tích và so sánh.

5.      Kết cấu của báo cáo:

Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu của đề tài gồm 3 chương như sau:

Chương 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VIỆT NGA SÀI GÒN VÀ SẢN PHẨM RƯỢU VODKA.

Chương 2: THỰC TRẠNG MARKETING CHO SẢN PHẨM RƯỢU VODKA TẠI CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VIỆT NGA SÀI GÒN.

Chương 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO SẢN PHẨM RƯỢU VODKA TẠI CÔNG TY VIỆT NGA SÀI GÒN.

 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI BÀI NHÉ