Báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh đồ uống

Thuctaptotnghiep.net giới thiệu bài Báo cáo thực tập lập dự án kinh doanhBáo cáo thực tập lập dự án kinh doanh đồ uống để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Mình xin trích dẫn một đoạn để các bạn tham khảo:

CHƯƠNG I
GIỚI THIỆU CHỦ DOANH NGHIỆP

I/ SƠ LƯỢC VỀ CHỦ DOANH NGHIỆP
– Tên công ty: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT
– Địa chỉ trụ sở chính: TP Hồ Chí Minh
– Đại diện theo pháp luật: Chức vụ: Giám đốc
– Vốn hoạt động: 1.500.000.000 đồng
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 14 tháng 01 năm 2009.
– Ngành nghề kinh doanh chính: Bán buôn đồ uống có cồn và không cồn; bán lẻ đồ uống ( không kinh doanh dịch vụ ăn uống). Sản xuất rượu vang, bia và mạch nha ủ men bia ( không hoạt động tại trụ sở). Vận tải hàng hóa bằng ô tô và ô tô chuyên dụng. Bán buôn đồ điện gia dụng, máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, thiết bị và linh kiện điện từ- viễn thông. Bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong cửa hàng chuyên doanh.
– Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất phát triển từ đại lý buôn bán rượu từ năm 1990 và cho đến nay đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực rượu. Tiếp bước với những thành công của đại lý bán lẻ rượu trong nhiều năm, chúng tôi mạnh dạn đầu tư trở thành đại lý bán buôn rượu trong toàn quốc. Dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động sớm và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức các loại rượu có chất lượng mang thương hiệu Việt.

II/ SƠ LƯỢC PHƯƠNG ÁN KINH DOANH
– 1. Địa điểm làm việc: TP Hồ Chí Minh.
– 2. Hình thức quản lý: Chủ doanh nghiệp trực tiếp kinh doanh.
– 3. Giới thiệu về địa điểm thực hiện kinh doanh
Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong toạ độ địa lý khoảng 10 0 10’ – 10 0 38 vĩ độ bắc và 106 0 22’ – 106 054 ’ kinh độ đông . Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh , Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang. Là đầu mối giao thông lớn, nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế. Với vị trí địa lý thuận lợi, Sài Gòn – nơi một thời được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” đã là trung tâm thương mại.
Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 0,6% diện tích và 6,6 % dân số so với cả nước, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là trung tâm kinh tế của cả nước, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Với vị trí vô cùng thuận lợi về nhiều mặt thành phố Hồ Chí Minh phát triển khá toàn diện bao gồm Công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch…

– 4. Mục đích kinh doanh
Trong chính sách mở cửa của Nhà nước, cùng với Luật Đầu Tư nước ngoài tại Việt Nam đã thu hút khá nhiều tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài, thương gia Việt Kiều… đang có nhu cầu hoạt động kinh doanh trong nước, xâm nhập vào thị trường ngày càng tăng gây ra sức cạnh tranh rất lớn cho các nhà sản xuất nội địa trong mọi lĩnh vực và đặc biệt trong đó có lĩnh vực rượu .
Rượu là một mặt hàng kinh doanh khá nhạy cảm tại hầu hết các thị trường trong và ngoài nước. Thị trường rượu giả đang tràn ngập khắp thị trường từ nhiều nguồn khác nhau với nhiều loại rượu khác nhau . Điều này đã gây khó khăn cho các nhà sản xuất rượu trong nước, đặc biệt là các nhà sản xuất rượu có chất lượng có tiếng từ rất lâu, đồng thời gây bức xúc cho những khách hàng thưởng thức rượu. Từ những điều trên công ty chúng tôi cam kết sẽ kinh doanh những mặt hàng rượu có chất lượng.

Các bạn vui lòng tải về để xem nhé!

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, còn rất nhiều bài lập kế hoạch kinh doanh nữa để các bạn tham khảo!