7 điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi tặng quà

Thảo luận trong 'Phong thủy nội thất' bắt đầu bởi ThaoNguyen2305, 3/4/17.

 1. ThaoNguyen2305

  ThaoNguyen2305 New Member

  Dù một năm một lần, hai lần một năm hoặc một lần một thập kỷ thì quà tặng kinh doanh của công ty bạn chắc chắn là một cột mốc quan trọng . Nó khắc họa hình ảnh công ty bạn đối với những đối tác kinh doanh của công ty và tạo cho họ một ấn tượng lâu dài. Qua quà tặng kinh doanh bạn hãy nhớ rằng “bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ nơi nào có mặt bạn” đều để lại dấu ần trong lòng khách hàng và đó là bước đệm cho sự thành công tiếp theo trong tương lai.

  [​IMG]

  Công ty quà tặng Vietbook - Hà Nội

  Để có được sự thành công đó thì 7 lưu ý cần biết khi chọn quà tặng cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm:

  1. Trước khi tặng quà, nhất là khi người nhận là nhân viên của một công ty lớn hoặc công ty nước ngoài, bạn nên dành thì giờ tìm hiểu xem công ty ấy có những quy định gì về việc nhận quà biếu hay không. Nhiều công ty đa quốc gia và nhất là những công ty Mỹ, thường rất gắt gao về việc tặng và nhận quà biếu. Họ thường hạn chế giá tiền món hàng mà nhân viên có thể tặng hoặc nhận của khách hàng vì tránh không muốn biến thông lệ quà cáp thành một hình thức hối lộ. Lại có một số công ty hoàn toàn cấm việc quà cáp, trong trường hợp này bạn nên tôn trọng và không nên tặng biếu gì khiến người bạn mình phải gửi trả lại mà như vậy thì sẽ… mất mặt cho cả hai bên.

  2. Để chọn một món quà thích đáng, bạn hãy trả lời ba câu hỏi: “Người nhận có thích món quà này không?”, “Họ sẽ làm gì với món quà này – nếu là vật lưu niệm thì sẽ chưng ở đâu, và nếu là thứ khác thì sẽ sử dụng như thế nào?”, và “Món quà này sẽ khiến người nhận có tăng cảm tình đối với bạn và công ty của bạn không?”

  3. Một món quà “chung chung”, nghĩa là mang ra tặng ai cũng được, thì dĩ nhiên sẽ không hiệu quả bằng một món quà đặc biệt mà bạn đã chịu khó lựa chọn riêng cho cá nhân người nhận. Do đó bạn nên cố gắng “nặn óc”: để nghĩ ra những món quà độc đáo. Cách tốt nhất là nên giữ một sổ ghi nhớ về những người mà bạn có ý định sẽ tặng quà, đặc biệt với những trường hợp mà bạn nghĩ là sẽ khó chọn quà. Nên hỏi thăm bạn bè và người thân của đối tượng về sở thích, hoặc nên ghi nhớ vài chi tiết đặc biệt về họ qua những lần gặp trước đây.

  4. Về món quà thì bạn nên chọn những thứ thật “giá trị”, tuy nhiên cũng không nên nghĩ rằng giá trị có nghĩa là đắt tiền. Nếu biết cách chọn thì bạn cũng có thể tìm mua được những món quà rất giá trị mà không phải tốn kém nhiều

  5. Thời điểm tặng quà cũng là yếu tố rất quan trọng, do đó bạn nên tặng quà đúng lúc. Chẳng hạn như nên gửi một món quà tặng cho khách hàng ngay sau khi vừa ký xong một hợp đồng, hoặc gửi một món quà cám ơn ngay sau khi ai đó làm một việc gì hết sức đặc biệt để giúp bạn.

  6. Thường thì bạn nên trao quà trực tiếp cho người nhận kèm theo vài lời khen ngợi, cám ơn hoặc khuyến khích chân tình vì như thế sẽ tăng giá trị của món quà rất nhiều. Tuy nhiên dù phải gửi quà hay trao quà trực tiếp thì bạn cũng nên kèm theo một lá thư ngắn với những dòng chữ thân tình để món quà trở nên “thắm thiết” hơn.

  7. Sau cùng là việc gói quà cũng cần được lưu ý vì tuy đây là một chi tiết nhỏ nhưng cũng là dấu hiệu chứng tỏ bạn để ý đến người nhận.
  https://2.bp.blogspot.com/-2wag_4Fp...8GcKXwCLcB/s1600/mon-qua-nho-tam-nhin-lon.jpg
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này